1.000 đoàn viên, thanh viên tham gia hiến máu “Chủ nhật Đỏ”

Chủ Nhật, 17-01-2021, 11:10
Các bạn trẻ hiến máu tại Ngày hội “Chủ nhật Đỏ”

Ngày 17-1, tại Trường đại học Kinh tế Đà Nẵng, 1.000 bạn trẻ, đoàn viên, thanh niên đã có mặt từ rất sớm để đăng ký tham gia và làm các thủ tục tại Ngày hội Hiến máu tình nguyện “Chủ nhật Đỏ” lần thứ 13 năm 2021.

Chương trình do Thành Đoàn Đà Nẵng, Hội Liên hiệp Thanh niên TP Đà Nẵng và Báo Tiền phong phối hợp tổ chức với thông điệp “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”.

Năm 2020, tình hình dịch bệnh không thể tập trung đông người, nhưng thành phố vẫn thực hiện các đợt hiến màu bằng nhiều hình thức để bảo đảm cung ứng máu và bảo đảm công tác phòng, chống dịch như: hiến máu cá nhân tại bệnh viện; chia theo giờ, từng đợt không quá 30 người… thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia. Theo đó, tuổi trẻ toàn thành phố đã hiến được trên 16.000 đơn vị máu, đáp ứng được 95% nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

Chị Nguyễn Thị Huế (sinh năm 2000) đến từ 7 giờ sáng để xếp hàng đăng ký hiến máu. Đây là lần thứ hai của chị tham gia hoạt động này, Huế tâm sự: “Lần đầu hiến máu em cũng hơi lo lắng, nhưng bây giờ thì em quen rồi; sức khoẻ của em tốt nên cũng muốn được chia sẻ cho những hoàn cảnh khó khăn hơn mình”.

Đây là hoạt động thường niên được tổ chức tại TP Đà Nẵng với mục đích tuyên truyền sâu rộng trong lực lượng đoàn thanh niên, công nhân, sinh viên và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa và giá trị công tác hiến máu, tự nguyện cứu người.

Dự kiến ngày hội tiếp nhận 800 đơn vị máu, kịp thời đáp ứng nhu cầu máu an toàn cho việc cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện của thành phố và dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Dịp này, Ban tổ chức đã khen thưởng 25 tập thể, cá nhân hoàn thành tốt công tác tuyên truyền, vận động và hiến máu tình nguyện năm 2020.

THANH TÂM – THẢO MY