Xe tải lao xuống vực, ít nhất 20 người thiệt mạng tại Philippines

Thứ Ba, 17-09-2019, 16:58
Lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường sáng nay (Ảnh: PNA)

NDĐT - Ít nhất 20 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương khi một chiếc xe tải chở các thành viên trong một gia đình từ sự kiện đoàn tụ gia đình ở bãi biển trở về bị rơi xuống vực ở thị trấn Tboli, Nam Cotabato, Philippines sáng 17-9.

Hãng thông tấn Philippines (PNA) dẫn lời người đứng đầu bộ phận cảnh báo và triển khai hoạt động của Cơ quan quản lý và giảm thiểu nguy cơ thảm họa địa phương Nam Cotabato, ông Rolly Doane Aquino cho biết, chiếc xe tải mang nhãn hiệu Isuzu Forward chở khoảng 30 người đã mất lái khi đi qua đoạn đường dốc và lao xuống vực vào lúc 9 giờ sáng (giờ địa phương).

Tất cả những người trên xe đều là thành viên vừa tham gia cuộc đoàn tụ gia đình trong thành phố vào ngày hôm qua, và đang trên đường trở về nhà ở Surallah, nhưng đi theo một tuyến đường khác.

Ông Aquino cho hay, cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn nhưng người lái xe tải dường như đã mất lái khi cho xe đổ dốc.

Theo ông Aquino, vị trí chiếc xe tải bị lật cách mặt đường chính khoảng từ 80 đến 100m.

Ông Aquino thông tin thêm, trong số 20 người thiệt mạng có 15 người chết ngay tại hiện trường, bốn người khác chết trên đường tới bệnh viện và một người khác chết khi đang được điều trị tại bệnh viện UVCH ở thị trấn Surallah. Trong số này có cả trẻ em từ một đến sáu tuổi.

Hiện chưa rõ tình trạng của những người bị thương, tuy nhiên bệnh viện cho hay một số người trong đó đang trong tình trạng nguy kịch.

Người đứng đầu thị trấn Surallah đã xác nhận hầu hết các nạn nhân đều là cư dân của địa phương.

Tai nạn đường bộ thương tâm khá phổ biến ở Philippines do phương tiện giao thông không được bảo dưỡng thường xuyên và các lái xe không được đào tạo bài bản. Hồi tháng 6, 13 người gồm cả chú rể đã thiệt mạng khi một chiếc xe tải chở những tham gia bữa tiệc truyền thống trước lễ cưới lao xuống vực.

N.T