Xả súng ở trường trung học Mỹ khiến năm học sinh thương vong

Thứ Sáu, 15-11-2019, 08:37
Cảnh sát đưa một nam học sinh bị thương trong vụ xả súng lên xe cứu thương (Ảnh: AP)

NDĐT – Nhà chức trách hạt Los Angeles, Mỹ ngày 14-11cho biết, đã xảy ra một vụ xả súng tại một trường trung học ở Nam California hôm thứ Năm khiến hai học sinh thiệt mạng và làm ba học sinh khác bị thương.

Vụ nổ súng bắt đầu vào khoảng 7giờ 30 phút sáng tại trường trung học Saugus ở ngoại ô Santa Clarita.

Kẻ xả súng là một học sinh của trường. Học sinh này đã rút súng từ trong ba lô của mình và xả đạn vào đám bạn trước khi tự bắn vào đầu trong dịp sinh nhật lần thứ 16. Kẻ nổ súng hiện nhập viện trong tình trạng nghiêm trọng.

Theo cảnh sát trưởng Alex Villanueva, các nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng là một nữ sinh 16 tuổi và nam sinh 14 tuổi. Hai học sinh nữ, tuổi 14 và 15, và một học sinh nam 14 tuổi bị thương nặng phải nhập viện.

Hiện cảnh sát đã xác định kẻ nổ súng là một học sinh trong trường nhưng chưa cho biết danh tính. Cảnh sát đã có lệnh khám xét nhà của học sinh này.

“Tại thời điểm này, chúng tôi chưa tìm được dấu hiệu của động cơ hay tâm lý của vụ tấn công”, ông Paul Delacourt, phụ trách văn phòng FBI tại khu vực Los Angeles cho biết.

Ngay sau vụ nổ súng, cảnh sát đã phong tỏa trường Saugus. Cảnh sát đã xác định được nghi phạm trong vòng một giờ sau vụ nổ súng từ các hình ảnh trích xuất từ camera.

Trường trung học Saugus có khoảng 2.300 học sinh, nằm cách trung tâm Los Angeles khoảng 65 km. Vụ xả súng mới nhất tại trường học này đã khiến khoảng 300 học sinh tại Mỹ thiệt mạng vì súng đạn ngay trong môi trường dường như là an toàn nhất trong hai thập kỷ qua.

N.T