Việt Nam và Cu-ba tăng cường hợp tác lĩnh vực xây dựng

Thứ Ba, 01-12-2020, 02:51

Ngày 30-11, tại trụ sở Bộ Xây dựng, Công ty cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng (CONINCO) đã ký Biên bản ghi nhớ với Công ty TNHH DINVAI Việt Nam, thuộc Bộ Xây dựng Cu-ba. Tham dự lễ ký kết có: Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà, Ðại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cu-ba tại Việt Nam, bà L.Ri-vê-ra; Ban lãnh đạo hai công ty.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà cho biết, CONINCO là thương hiệu hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn xây dựng. Trong những năm qua, công ty không ngừng mở rộng hoạt động, có chiến lược phát triển trung hạn và dài hạn phù hợp với điều kiện Việt Nam và hội nhập quốc tế. Trong khi đó, Công ty TNHH DINVAI Việt Nam là doanh nghiệp Cu-ba đã gây dựng được uy tín tại Việt Nam, chuyên về phát triển kỹ thuật hạ tầng và cung cấp các dịch vụ kỹ thuật - chuyên môn trong lĩnh vực quản lý dự án xây dựng và cung cấp lực lượng lao động có chất lượng; đã tham gia thực hiện một số dự án trọng điểm về hạ tầng giao thông tại Việt Nam. Bộ trưởng bày tỏ vui mừng khi chứng kiến lễ ký kết biên bản hợp tác giữa hai đơn vị, góp phần thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị anh em giữa hai nước. Bà L.Ri-vê-ra cũng nhấn mạnh ý nghĩa của biên bản hợp tác giữa CONINCO và DINVAI Việt Nam. Ðây là một trong những hoạt động quan trọng góp phần hiện thực hóa những nội dung trong Biên bản ghi nhớ được ký kết tại Kỳ họp thứ 37 Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam và Cu-ba.

Với tiềm lực, khả năng, chiến lược phát triển phù hợp, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà và Ðại sứ L.Ri-vê-ra tin tưởng hai doanh nghiệp sẽ mở rộng hợp tác trong thời gian tới, tạo cơ sở để Công ty TNHH DINVAI Việt Nam mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp xây dựng Việt Nam.

★ Chiều 30-11, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Mít-tinh kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cu-ba. Ðến dự, có Thượng tướng Trần Ðơn, Ủy viên T.Ư Ðảng, Thứ trưởng Quốc phòng. Trong không khí thân mật, các đại biểu của hai nước đã cùng ôn lại chặng đường 60 năm hào hùng của mối quan hệ đoàn kết anh em và hợp tác toàn diện giữa Ðảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân Việt Nam - Cu-ba.