Thái Lan cho phép thương nhân Campuchia qua lại biên giới

Chủ Nhật, 12-07-2020, 19:46
Người dân qua lại cửa khẩu Klong Luek thuộc tỉnh Sa Kaeo-Thái Lan - nơi tiếp giáp với Campuchia. (Ảnh Bangkok Post)

Ngày 12-7, giới chức Thái Lan cho biết, cửa khẩu tại tỉnh Sa Kaeo của nước này sẽ mở cửa trong khoảng 5 giờ mỗi ngày, cho phép thương nhân Campuchia nhập cảnh sau khi những khu chợ biên giới phía Thái Lan kinh doanh trở lại.

Theo đó, các thương nhân Campuchia từ thị trấn Poipet sẽ được phép nhập cảnh qua cửa khẩu Klong Luek tại tỉnh Sa Kaeo của Thái Lan để thu thập hàng hoá tồn đọng mà họ phải để lại sau khi đóng cửa biên giới do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Thời gian mở cửa biên giới sẽ bắt đầu từ 8 giờ sáng mỗi ngày, các thương nhân Campuchia sẽ phải đăng ký nhập cảnh vào Thái Lan với mục đích lấy hàng hoá và bị cấm tham gia mọi hoạt động mua bán, mỗi người chỉ có thể đến với một xe tải và không quá hai người/xe.

Những thương nhân Campuchia vẫn sẽ phải trải qua các quy trình kiểm tra sức khoẻ và buộc phải đeo khẩu trang mọi lúc, đồng thời sẽ phải chịu sự giám sát từ các nhà chức trách và không được phép di chuyển tự do tại Thái Lan trừ khi trở lại Campuchia.

Ngoài ra, một số trạm kiểm soát biên giới khác tại tỉnh Sa Kaeo-Thái Lan cũng sẽ được mở với mục đích tương tự như Ta Phraya, Nong Prue và Khao Din.

MINH ĐỨC - TUẤN ANH (Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Thái Lan)