Số ca nhiễm Covid-19 ở Nga tăng lên 495

Thứ Ba, 24-03-2020, 21:13

NDĐT - Ngày 24-3, Trung tâm phản ứng nhanh chống Covid-19 của Nga cho biết số người nhiễm virus SARS-CoV-2 ở quốc gia này đã lên tới 495 người, tăng thêm 57 người trong vòng 24 giờ qua. Trong số đó, đã có 22 người hồi phục và được xuất viện.

Thông cáo của trung tâm này viết: "Trong vòng một ngày qua, 57 ca có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 đã được ghi nhận ở 14 khu vực trong toàn nước Nga". Trong số này, số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Moscow đã tăng thêm 28 người, đưa tổng số ca nhiễm ở thành phố này lên con số 290 người.

Trung tâm cũng cho biết trong 24 giờ qua, đã có năm bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh và được cho xuất viện. Như vậy, cho đến nay ở Nga đã có tổng cộng 22 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 khỏi bệnh.

Liên quan tới tình hình dịch Covid-19 tại Nga, trong cùng ngày 24-3, tại cuộc họp với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thị trưởng TP Moscow Sergei Sobyanin cho biết: "Hiện nay, chúng tôi đang có khoảng 500 người nghi nhiễm virus SARS-CoV-2. Một số ca chưa được xác nhận. Nhưng có tới 80 - 90% có nguy cơ xác nhận dương tính với virus. Điều đó có nghĩa là có thể sẽ có thêm từ 400 - 500 ca nữa. Đây là một tình huống nghiêm trọng".

Ông lưu ý rằng hiện có rất nhiều người sau khi quay trở về từ nước ngoài vẫn chưa được xét nghiệm. Một số người đang tự cách ly ở nhà, nhưng có thể có nhiều người khác đã nhiễm bệnh. Do vậy, trước chiều hướng này, chính quyền Moscow sẽ bắt đầu tiến hành nhiều biện pháp ngăn chặn và mở rộng việc xét nghiệm để ngăn chặn bệnh dịch lan rộng.

Cũng trong ngày 24-3, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Hãng hàng không quốc gia Nga Aeroflot đã ra thông báo sẽ dừng khai thác một loạt các đường bay quốc tế, trong đó có các đường bay đến Việt Nam. Cụ thể, bắt đầu từ cuối tháng 3 đến ngày 30-4, Aeroflot sẽ dừng khai thác các đường bay đến và đi từ sân bay quốc tế Sherememyevo tới Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Trước đó, cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga, cũng đã ra lệnh hạn chế các chuyến bay từ Nga đến tất cả các nước, bao gồm Việt Nam. Theo đó, Nga sẽ chỉ cho phép thực hiện các chuyến bay từ thủ đô Moscow đến thủ đô của các nước và các chuyến bay thuê chuyến để đưa công dân Nga từ các nước trở về nhà.

THẢO NGUYÊN