Rơi máy bay ở Canada, bảy người thiệt mạng

Thứ Sáu, 29-11-2019, 11:35
Nhóm điều tra của Ủy ban an toàn giao thông Canada tại hiện trường vụ rơi máy bay (Ảnh: AP)

NDĐT - Cảnh sát thành phố Kingston, Canada ngày 28-11 thông báo, một chiếc máy bay hạng nhẹ đã bị rơi trong khu vực này tối 27-11 (giờ địa phương) khiến toàn bộ bảy người trên máy bay thiệt mạng.

Ủy ban an toàn giao thông Canada đã gửi một nhóm gồm bốn thanh tra viên tới hiện trường của vụ tai nạn.

Chiếc máy bay hạng nhẹ cất cánh từ Markham, Ontario và dự kiến sẽ đáp xuống sân bay Kingston. Song chiếc máy bay xấu số đã gặp sự cố và rơi xuống địa điểm cách sân bay vài dặm.

Cảnh sát TP Kingston Ash Gutheinz cho hay, không có dấu hiệu nào cho thấy có người sống sót sau vụ tai nạn. Danh tính của các nạn nhân chưa được công bố.

Theo cảnh sát Gutheinz, khi chiếc máy bay gặp sự cố, khu vực này đang trong tình trạng cảnh báo về tình hình gió mạnh.

Vụ nổ nhà máy hóa chất: 50 nghìn người vẫn phải sơ tán

Ngọn lửa vẫn bùng phát dữ dội tại Nhà máy hóa chất xăng dầu Texas (Ảnh: AP)

* Tại Mỹ, nhà chức trách bang Texas cho biết, hiện vẫn còn hơn 50 nghìn người trong tình trạng sơ tán khẩn cấp bắt buộc do đám cháy dữ dội tại Nhà máy hóa chất xăng dầu Texas, Port Neches vẫn chưa được kiểm soát sau hai vụ nổ lớn xảy ra hôm 27-11.

Theo Cảnh sát trưởng hạt Jefferson Zena Stephens lệnh sơ tán vẫn có hiệu lực và hiện chưa biết khi nào người dân có thể trở về nhà. Cảnh sát trưởng Stephens nói: “Hôm nay là Lễ Tạ ơn, rất nhiều người phải sơ tán, họ không thể trở về nhà” bởi mối nguy hiểm và nguy cơ cháy nổ từ hai vụ nổ. Chất lượng không khí không phải là nguyên nhân của lệnh sơ tán khẩn cấp.

Đội trưởng đội cứu hỏa Port Neches thông báo, đến ngày 28-11, ngọn lửa tại nhà máy hóa chất vẫn bùng phát dữ dội và lệnh sơ tán bắt buộc được áp dụng với người dân sống trong khu vực bán kính 7km chung quanh nhà máy.

Trong khi đó, Tập đoàn hóa chất xăng dầu Texas vẫn đang điều tra nguyên nhân của hai vụ nổ tại Nhà máy hóa chất xăng dầu Texas, lực lượng cứu hỏa vẫn chưa thể đánh giá được hết thiệt hại tại nhà máy.

Mỹ: Nổ nhà máy hóa chất ở Texas

N.T