Phát hiện mảnh vỡ máy bay Chile mất tích

Thứ Sáu, 13-12-2019, 16:15

Theo TTXVN và tin nước ngoài, ngày 12-12, giới chức Chile cho biết, một số mảnh vỡ được tìm thấy và được cho là từ máy bay vận tải C-130 của nước này mất tích hai ngày trước đó khi trên đường tới Nam cực.

Thông báo của Không quân Chile nêu rõ, tàu Antarctic Endeavor của nước này đã phát hiện một số mảnh trôi nổi trên biển, cách khu vực chiếc C-130 biến mất khỏi màn hình khoảng 30 km. Những mảnh vỡ được cho là từ các bồn chứa nhiên liệu trong máy bay, hiện đã được đưa về đất liền để phân tích.

Ngày 12-12, Bộ Quốc phòng Brazil cho biết, một tàu của nước này đã phát hiện một số vật dụng cá nhân và mảnh vỡ được cho là từ chiếc C-130 của Chile mất tích, tại vùng biển ngoài khơi cách thành phố U-su-a-ia ở miền nam Argentina 500 km. Trong khi đó, Bộ Tư lệnh miền Nam của Mỹ cho biết đã triển khai máy bay trinh sát điện tử P-8 Poseidon từ căn cứ ở El Salvador tới hỗ trợ các lực lượng Chile tìm kiếm máy bay mất tích.

* Bộ Quốc phòng Nga xác nhận, một trực thăng quân sự Mi-28 của Nga đã rơi tại vùng lãnh thổ Krasnodar, miền nam nước này hôm 11-12, khiến hai phi công chết. Trực thăng gặp nạn khi đang thực hiện chuyến bay huấn luyện vào ban đêm, trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

* Trong khi đó, cảnh sát Bangladesh xác nhận, có ít nhất tám người chết, 24 người bị thương nặng trong vụ cháy tại một cơ sở sản xuất nhựa ở thủ đô Dhaka tối 11-12. Ngọn lửa bùng phát và nhanh chóng lan rộng, thiêu rụi toàn bộ tầng một khu nhà xưởng. Có nhiều công nhân bị bỏng và ngộ độc khí. Lực lượng cứu hỏa mất tới ba giờ mới có thể khống chế ngọn lửa.