Pháp xác nhận thêm hai ca nhiễm Covid-19

Thứ Tư, 26-02-2020, 08:09
Ông Jérôme Salomon.

NDĐT - Tối 25-2, Bộ Y tế Pháp thông báo nước này đã phát hiện thêm hai trường hợp nhiễm Covid-19.

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Jérôme Salomon, Tổng Giám đốc Cơ quan Y tế công cộng Pháp cho biết, trường hợp thứ nhất là một người phụ nữ (quốc tịch Trung Quốc) đang nhập viện ở Paris sau chuyến đi Trung Quốc. Trường hợp thứ hai là một người đàn ông Pháp đang điều trị tại một bệnh viện ở Auvergne-Rhône-Alpes. Ông gần đây có chuyến đi đến vùng Lombardie, miền bắc Italy. Ông Jérôme Salomon cho biết, hai bệnh nhân này đều có tình trạng sức khỏe tốt.

Như vậy tính đến nay, Pháp đã có 14 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 11 người được chữa khỏi, một trường hợp tử vong là khách du lịch người Trung Quốc (80 tuổi).

Cùng ngày, ba nước gồm: Áo, Thụy Sĩ và Croatia, giáp biên giới với Italy, đã thông báo phát hiện những trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên. Tính đến tối 25-2, Italy đã có 322 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 10 người tử vong.

Phát biểu trên đài phát thanh RTL, sáng 25-2, Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Véran cảnh báo, dịch Covid-19 đang ở ngay "ngoài cửa ngõ". Là nước có chung đường biên giới với Italy, việc Covid-19 bùng phát mạnh tại Italy khiến Pháp nâng cao cảnh giác. Ông Olivier Véran trước đó cho biết: "Chúng tôi đang thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để bảo đảm an toàn cho người dân".

Đối mặt với dịch Covid-19 đang gia tăng ở Italy, Tổng Công ty Đường sắt quốc gia Pháp (SNCF) đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Theo thông tin từ đài RTL, các kiểm soát viên Pháp làm việc trên tàu cao tốc (TGV) tuyến Paris-Milan sẽ không đến Italy kể từ ngày 25- 2. Họ sẽ xuống tại ga ở Modane, biên giới Pháp - Italy, sau đó các đồng nghiệp người Italy sẽ tiếp quản.

Bộ trưởng Bộ Y tế Pháp Olivier Véran chiều 25-2 sau cuộc họp tại Rome (Italy) với một số người đồng cấp đến từ Italy, Thụy Sĩ, Áo, Slovenia, Croatia... cho biết, cũng giống các quốc gia khác là láng giềng của Italy, Pháp không có ý định đóng cửa biên giới, vì đây sẽ là một biện pháp không cân xứng và không hiệu quả.

ĐÌNH PHÚC