Nổ mỏ than ở Sơn Tây, Trung Quốc làm 24 người thương vong

Thứ Ba, 19-11-2019, 12:31
Lực lượng chức năng Trung Quốc triển khai cứu hộ tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Chinanews.com

NDĐT - Một vụ nổ mỏ than nghiêm trọng xảy ra chiều 18-11 tại tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đã gây ra thiệt hại lớn về người và tài sản, trong đó có 15 người chết và chín người bị thương.

Thông tin từ báo chí nhà nước Trung Quốc cho biết, vào khoảng 13 giờ 50 phút ngày 18-11 (giờ địa phương), một mỏ khai thác than đá thuộc Tập đoàn Phong Nham, huyện Bình Dao, tỉnh Sơn Tây, xảy ra vụ nổ khí ga nghiêm trọng.

Tính đến thời điểm này, công tác cứu hộ, cứu nạn đã kết thúc, nhà chức trách xác định có tổng cộng 15 người chết và chín người bị thương trong vụ tai nạn nghiêm trọng này.

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, chính quyền tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đã khẩn trương điều động nhân lực và phương tiện triển khai cứu hộ 34 công nhân được xác định đang làm việc dưới hầm mỏ. Sau nhiều nỗ lực của lực lượng cứu hộ, đã có 19 người được đưa lên từ mỏ than, trong đó chín người bị thương đã được đưa đi cấp cứu, hiện tình hình đã cơ bản ổn định. Nhà chức trách đã quyết định thành lập tổ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Trung Quốc là nước khai thác và sử dụng than đá hàng đầu thế giới, trong đó tỉnh Sơn Tây được mệnh danh là “kinh đô than đá” ở Trung Quốc. Những năm gần đây, dù có nhiều nỗ lực trong việc cải thiện điều kiện an toàn lao động, những vẫn có không ít vụ tai nạn tại các mỏ than ở Trung Quốc, gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

TÔ MINH – HỮU HƯNG