Nổ lớn tại nhà máy ở Ấn Độ, năm người chết và hơn 50 người bị thương

Thứ Năm, 04-06-2020, 09:59
Khói bốc lên từ hiện trường vụ nổ ở nhà máy Yashashvi Rasayan. (Ảnh: Kamal Saiyed/Indian Express)

NDĐT - Tân Hoa xã dẫn lời giới chức Ấn Độ cho biết, ít nhất năm người đã tử vong và hơn 50 người khác bị thương trong vụ nổ lớn xảy ra vào ngày 3-6, bên trong một nhà máy hóa chất tại bang Gujarat, miền tây nước này.

Một vụ nổ lớn kéo theo hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà máy Yashashvi Rasayan trong khu công nghiệp thuộc khu vực Dahej ở huyện Bharuch, cách TP Gandhinagar, thủ phủ của bang Gujarat khoảng 254 km về phía nam.

Quan chức địa phương cho biết, vụ nổ bên trong nhà máy sản xuất thuốc trừ sâu đã khiến năm người thiệt mạng và 50 người khác bị thương. Một số thi thể được tìm thấy bên trong nhà máy, một số nạn nhân khác đã qua đời tại bệnh viện. Những người bị thương do vụ nổ đã được đưa tới bệnh viện gần nhất để điều trị. Các nhà chức trách xác định các nạn nhân là công nhân làm việc trong nhà máy nêu trên.

Lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng tới hiện trường để kiểm soát đám cháy. Hình ảnh ghi lại hiện trường cho thấy khói đen dày đặc bốc lên từ nhà máy này. Cơ quan quản lý thảm họa đã sơ tán khoảng 4.800 người dân sống tại hai ngôi làng gần nhà máy sản xuất thuốc trừ sâu nêu trên. Theo nhiều bản tin, có thể nghe thấy tiếng nổ từ nhà máy này trong bán kính 3 km.

Hiện, chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ nổ, tuy nhiên, các nhà chức trách cho biết lò đốt bên trong nhà máy đã phát nổ.

H.H