Nổ khí gas tại Trung Quốc, hơn 20 người thương vong

Chủ Nhật, 13-10-2019, 18:13
Vụ nổ kinh hoàng gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

NDĐT – Sáng nay (13-10), một vụ nổ khí gas xảy ra tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, làm sáu người chết và 15 người bị thương.

Theo thông tin từ báo chí nhà nước Trung Quốc, vụ nổ xảy ra vào khoảng 11 giờ, tại một cửa hàng bán đồ ăn ở đường Tân Dương, thị trấn Nga Hồ, quận Tích Sơn, TP Vô Tích, tỉnh Giang Tô.

Sau khi vụ nổ xảy ra, chính quyền địa phương đã điều động nhiều phương tiện và nhân lực tham gia cứu hộ cứu nạn. Qua tìm kiếm và xác minh tại hiện trường, có ít nhất sáu người thiệt mang, 15 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu, hiện tình hình đã ổn định, không có nguy hiểm về tính mạng.

Theo người dân sống tại khu vực xảy ra vụ nổ, cửa hàng xảy ra tai nạn chủ yếu kinh doanh bánh bao và các món mì, thường dùng khí gas để chế biến đồ ăn; vụ nổ xảy ra vào thời điểm gần trưa, có rất nhiều người đang ăn uống tại đây, do vậy con số thương vong là khá lớn.

Bảy cửa hàng ở chung quanh cũng bị thiệt hại, nhiều phương tiện dừng đỗ tại đây cũng bị ảnh hưởng bởi vụ nổ. Nhà chức trách đã điều động ba máy xúc đến dọn dẹp hiện trường. Nguyên nhân vụ nổ đang được điều tra.

TÔ MINH – HỮU HƯNG