Nga: Máy bay chở khách hạ cánh xuống cánh đồng do cháy động cơ

Thứ Năm, 15-08-2019, 15:03

NDĐT - Ngày 15-8, một chiếc máy bay Airbus A321 chở theo 200 hành khách của hãng hàng không Nga Ural Airlines đã phải hạ cánh bằng bụng xuống một cánh đồng ở ngoại ô thủ đô Moscow do cháy động cơ. Sự cố này khiến 23 người bị thương, trong đó có chín trẻ em, nhưng may mắn không có ai bị thiệt mạng.

Hãng thông tấn TASS dẫn một nguồn tin cơ quan khẩn cấp cho biết: "Chiếc máy bay đã phải hạ cánh bằng bụng tại một cánh đồng gần làng Rybaki, cách sân bay Zhukovsky khoảng từ 3 đến 5km".

Khi xảy ra tai nạn, chiếc máy bay thân hẹp chở theo 234 hành khách bao gồm bảy thành viên phi hành đoàn, vừa cất cánh từ sân bay Zhukovsky để bay tới thành phố Simferopol thuộc khu vực Crimea. Theo các thông tin sơ bộ, động cơ của máy bay đã bị cháy do chim lao vào khi cất cánh. Trong quá trình hạ cánh khẩn cấp, chiếc máy bay đã bay vượt khỏi đường băng và phải hạ cánh bằng bụng xuống cánh đồng lân cận.

Hãng hàng không Ural Airlines cho biết, cả hai động cơ máy bay đều bị trục trặc do bị chim lao vào trong quá trình cất cánh. Tổng Giám đốc Ural Airlines nói: "Chiéc máy bay cất cánh từ Zhukovsky đã phải thực hiện hạ cánh khẩn cấp do bị chim bay vào cả hai động cơ khiến chúng ngừng hoạt động. Phi hành đoàn đã phải hạ cánh chiếc máy bay xuống một địa điểm cách đường băng khoảng một ki-lô-mét". Theo ông Skuratov, việc hạ cánh đã diễn ra suôn sẻ, chiếc máy bay không bị bốc cháy và toàn bộ các hành khách được sơ tán an toàn, không có trường hợp tử vong hay bị thương nào.

Hơn 20 xe cứu thương và hai máy bay lên thẳng đã nhanh chóng được điều tới địa điểm máy bay hạ cánh. Tuy nhiên, rất may mắn là trong quá trình hạ cánh không có hành khách nào bị thương nặng. Theo cơ quan khu vực Moscow của Bộ Y tế Nga, chỉ có 23 hành khách bị thương nhẹ, trong đó chín trẻ em.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Ủy ban Điều tra LB Nga đã ra thông cáo cho biết đã tiến hành cuộc điều tra hình sự về việc vi phạm các quy tắc an toàn hàng không và vận hành máy bay.

THẢO NGUYÊN