Nga khẳng định chia sẻ các mục tiêu chiến lược của FAO

Thứ Năm, 10-10-2019, 08:24
Thủ tướng LB Nga Dmitry Medvedev. (Ảnh: TASS)

NDĐT - Ngày 9-10, tại cuộc gặp Tổng Giám đốc Quỹ Nông lương Liên hợp quốc (FAO) Qu Dongyu, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev nhấn mạnh Nga chia sẻ các mục tiêu chiến lược của tổ chức này.

Trong cuộc hội đàm, diễn ra trước lễ khai mạc cuộc triển lãm nông nghiệp thường niên mang tên Mùa thu vàng ở Moscow, ông Medvedev đã chúc mừng ông Qu Dongyu được bầu vào cương vị Tổng Giám đốc FAO.

Hãng thông tấn TASS dẫn lời ông Medvedev nói: "Tôi muốn nói rằng, trước hết chúng tôi sẵn sàng đóng góp cho việc triển khai các chương trình bằng tất cả năng lực mà nước Nga hiện có. Mặt khác, chúng tôi coi FAO như một tổ chức đa phương quan trọng trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp thế giới và tất nhiên chúng tôi cùng chia sẻ các mục tiêu chiến lược của tổ chức này".

Trong số các mục tiêu này, nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc chiến chống đói nghèo và nỗ lực cung cấp nguồn dinh dưỡng cân bằng và giá rẻ cho người dân. Ông cũng khẳng định Nga đang phát triển nền nông nghiệp của riêng mình, hướng tới các mục tiêu quan trọng đó.

Về phần mình, ông Qu Dongyu bày tỏ sự cảm kích Thủ tướng Nga đã ủng hộ ông trong cuộc bầu cử vào chức Chủ tịch FAO. Ông cũng khẳng định trong vòng bốn năm qua, Nga đã đạt được "những tiến bộ to lớn" trong việc phát triển nền nông nghiệp của mình.

THẢO NGUYÊN