Mexico: Bị phục kích, 14 cảnh sát thiệt mạng

Thứ Ba, 15-10-2019, 15:14
Xe của cảnh sát bị các đối tượng tội phạm đốt cháy (Ảnh: Reuters)

NDĐT- Bộ An ninh công cộng liên bang Mexico ngày 14-10 cho biết, 14 cảnh sát thiệt mạng khi bị một nhóm tội phạm ma túy phục kích ở bang Michoacan, phía tây Mexico.

Theo Bộ An ninh công cộng, nhóm cảnh sát đang di chuyển trên đường cao tốc Aguililla trên hai ô-tô thì bị một số đối tượng phục kích bên đường và tấn công. Giao tranh đã nổ ra, khiến 14 cảnh sát thiệt mạng và bốn người khác bị thương. Những kẻ tấn công cũng đốt cháy hai xe cảnh sát.

Michoangan là một bang thường xuyên xảy ra các vụ giao tranh giữa các nhóm tội phạm ma túy, đáng chú ý là nhóm CJNG và các đối thủ của nhóm này. Các hình ảnh trên mạng xã hội của nhóm tội phạm cho thấy chúng gắn các biển hiệu lớn có chữ ký của nhóm CJNG trên xe cảnh sát. Nhóm này cảnh báo cảnh sát không hỗ trợ các nhóm tội phạm đối thủ, trong đó có tổ chức Los Viagras.

Bộ An ninh và bảo vệ công dân Mexico lên án mạnh mẽ vụ tấn công đồng thời cho biết đang hỗ trợ chính quyền địa phương truy lùng thủ phạm. Thống đốc bang Michoacan Silvano Aureoles tuyên bố "không thể dung thứ" cho những đối tượng này.

N.T