Israel không kích hàng loạt mục tiêu tại Syria

Thứ Tư, 20-11-2019, 19:34
Lực lượng phòng không Syria đáp trả các vụ tấn công tên lửa trên bầu trời Damascus, ngày 20-11. (Ảnh: Tân Hoa xã)

NDĐT - Quân đội Israel cho biết, máy bay chiến đấu của nước này đã tấn công hàng chục mục tiêu tại Syria trong khuôn khổ cuộc không kích có quy mô lớn được tiến hành vào ngày 20-11. Động thái này nhằm đáp trả vụ phóng tên lửa nhằm vào Israel một ngày trước đó.

Truyền thông nhà nước Syria cho biết, hai dân thường đã thiệt mạng trong các vụ tấn công của Israel. Trong khi đó, hãng thông tấn nhà nước Syria SANA đưa tin, các vụ không kích làm một số người bị thương.

Tuyên bố của quân đội Israel nêu rõ, loạt vụ không kích được triển khai trước lúc rạng sáng nhằm vào các mục tiêu của Lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) và quân đội Syria gần Damascus và tại phía tây nam Syria. Các mục tiêu tấn công của Israel gồm: tên lửa đất đối không, sở chỉ huy, kho vũ khí, căn cứ quân sự...

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết, các vụ không kích của Israel là hành động đáp trả vụ bốn tên lửa được phóng từ phía Syria nhằm vào Israel ngày 19-11. Các hệ thống phòng không của Israel đã đánh chặn những tên lửa này.

Về phần mình, quân đội Syria ra tuyên bố cho biết, các máy bay chiến đấu của Israel đã xuất phát từ Cao nguyên Golan bị Israel chiếm đóng và khu vực Marj Oyoun của Lebanon. “Lực lượng phòng không của chúng tôi đã có thể đánh chặn tên lửa, bắn hạ phần lớn các tên lửa trước khi chúng tới đích”, tuyên bố nêu rõ.

Trước đó, rạng sáng 19-11, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) thông báo, Israel sẽ tiến hành các vụ không kích nhằm vào khu vực phía tây nam Damascus.

H.H