Đấu súng ở Mỹ, sáu người chết

Thứ Tư, 11-12-2019, 09:19
Lực lượng thực thi pháp luật bảo vệ hiện trường tại cửa hàng tạp hóa sau vụ đấu súng. (Ảnh: AP)

NDĐT - Ngày 10-12, tiếng súng đã xuất hiện trên một vài đường phố của TP Jersey, bang New Jersey, Mỹ. Giới chức bang New Jersey xác nhận, sáu người đã thiệt mạng trong cuộc đấu súng kéo dài hơn một giờ này.

Cảnh sát trưởng TP Jersey Michael Kelly cho biết, những người thiệt mạng gồm một cảnh sát và ba người được cho là dân thường. Hai nghi phạm đã bị cảnh sát tiêu diệt.

Cảnh sát bị bắn chết là trinh sát Joseph Seals (40 tuổi), người đã có 15 năm công tác tại Sở Cảnh sát TP Jersey. “Chúng tôi cho rằng, anh ấy bị giết hại trong khi đang tìm cách ngăn chặn những đối tượng xấu này”, ông Kelly nói với báo giới. Vụ việc cũng khiến hai cảnh sát khác bị thương, song họ đã được ra viện.

Tiếng súng bắt đầu xuất hiện vào khoảng 12 giờ 30 phút, trùng với thời điểm cảnh sát Seals bị bắn. Sau đó, các tay súng di chuyển đến khu vực khác của TP Jersey trên một chiếc xe tải đánh cắp và đấu súng với lực lượng thực thi pháp luật trong hơn một giờ.

Bên trong cửa hàng tạp hóa, cảnh sát phát hiện năm người đã chết, trong đó có hai thi thể được cho là của hai tay súng và thi thể của ba người có mặt bên trong cửa hàng khi những kẻ tấn công xông vào. Cảnh sát khẳng định, hai tay súng đã bắn những người dân này chứ không phải cảnh sát.

Các nhà chức trách lập tức cho đóng cửa một số tuyến đường và trường học gần khu vực xảy ra nổ súng. Giám đốc Sở An toàn công cộng TP Jersey James Shea cho biết, các nhà chức trách đánh giá vụ việc nêu trên không phải hành động khủng bố và lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc này.

* Mỹ: Nhóm cướp đấu súng với cảnh sát, bốn người chết

H.H