Cháy lớn tại Ấn Độ, ít nhất 43 người chết

Thứ Hai, 09-12-2019, 09:16
Lực lượng cứu hộ triển khai tại lối vào nơi xảy ra vụ cháy ở New Delhi, Ấn Độ. Ảnh | TIE

Theo Reuters và Tân Hoa xã, rạng sáng 8-12, vụ cháy lớn xảy ra tại một nhà máy sản xuất túi xách ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ làm ít nhất 43 người chết và hàng chục người bị thương.

Đám cháy bùng phát bên trong tòa nhà sáu tầng tại khu phố cổ của thành phố New Delhi. Có rất nhiều nguyên liệu thô được cất trữ bên trong nhà máy, do vậy đám cháy lan nhanh sau khi lửa bùng phát. Vụ việc xảy ra trong khi nhiều công nhân đang ngủ trong tòa nhà. Hầu hết nạn nhân chết do ngạt khói. Cảnh sát cho biết đã giải cứu hơn 50 người khỏi đám cháy. Nhà chức trách dự kiến số người chết có thể tăng. Khoảng 30 xe chữa cháy đã được huy động để khống chế ngọn lửa. Lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm, cứu nạn tại hiện trường. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

* Ngày 8-12, giới chức New Zealand cho biết, các vụ tai nạn giao thông ở nước này trong ba ngày qua đã làm 12 người chết. Trong đó, ngày 8-12, có ba người chết do tai nạn giao thông ở gần thị trấn Oa-ca-ta-nê, Vịnh Plen-ty và thị trấn Rê-pô-roa. Ngày 7-12, ba người chết do tai nạn đường sắt ở ngã tư Pi-a-cô và Nam Ô-clen. Trước đó, các vụ tai nạn giao thông trên quốc lộ 1 và quốc lộ 5 làm sáu người chết.

* Chiều 7-12 ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, một xe tải bị lật khi đang chạy trên đường cao tốc ở thành phố Vận Sơn làm bảy người chết và hai người bị thương. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.