Cảnh sát Indonesia xác định danh tính kẻ đánh bom trụ sở cảnh sát

Thứ Tư, 13-11-2019, 20:58
Hiện trường vụ đánh bom liều chết trong bãi đỗ xe của trụ sở cảnh sát TP Medan (Ảnh: AP)

NDĐT - Người phát ngôn cảnh sát Bắc Sumatra Tatan Dirsan Atmaja chiều tối 13-11 thông báo, cảnh sát đã xác định được danh tính kẻ thực hiện vụ đánh bom liều chết tại trụ sở cảnh sát TP Medan sáng nay.

Theo người phát ngôn cảnh sát Bắc Sumatra, kẻ thực hiện vụ đánh bom liều chết là Rabbial Muslim Nasution, một nam thanh niên 24 tuổi, từng hành nghề lái xe giao hàng trực tuyến. Cho đến nay, cảnh sát xác định tên này thực hiện vụ tấn công một mình.

Người phát ngôn cảnh sát Tatan nói: “Chúng tôi hiện vẫn chưa rõ Rabbial có liên hệ với tổ chức khủng bố nào hay không”.

Lực lượng cảnh sát của đơn vị Hệ thống nhận dạng vân tay tự động (Inafis) đã xác định được danh tính của Rabbinal bằng phân tích dấu vân tay.

Ông Tatan cho hay, lực lượng chống khủng bố Densus 88 và cảnh sát Bắc Sumatra đã tới thẩm vấn các thành viên gia đình của kẻ thực hiện vụ đánh bom liều chết.

Cảnh sát hiện tiếp tục điều tra xem Rabbinal có phải là một phần của tổ chức khủng bố địa phương Jamaah Ansharut Daulah (JAD) có liên hệ với IS hay không.

Vụ đánh bom liều chết xảy ra vào khoảng 8 giờ 45 phút sáng nay. Vụ đánh bom khiến sáu người bị thương, trong đó có bốn nhân viên cảnh sát, một nhân viên không cố định và một dân thường.

* Đánh bom liều chết tại sở cảnh sát TP Medan, Indonesia

N.T