Campuchia huy động lực lượng phòng, chống Covid-19

Thứ Sáu, 27-03-2020, 07:56
Bản đồ tình hình dịch Covid-19 tại Campuchia.

NDĐT – Bộ Y tế Campuchia cho biết, tính đến tối ngày 26-3, quốc gia này xác nhận có 98 trường hợp dương tính Covid-19, trong đó có 11 bệnh nhân đã được chữa khỏi bệnh.

Ba trường hợp dương tính với Covid-19 được cơ quan y tế Campuchia xác nhận chiều 26-3 gồm: hai công dân Indonesia (đang được điều trị tại Siem Reap), một người quốc tịch Thụy Điển (đã rời Campuchia trước khi có kết quả xét nghiệm nên không đưa vào danh sách bệnh nhân được chăm sóc).

Trong nỗ lực phòng, chống virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19), Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen cho biết, Chính phủ đã huy động 20 nghìn nhân viên y tế, chuẩn bị hơn 3.000 phòng dành cho công tác điều trị bệnh nhân Covid-19. Bên cạnh đó, lực lượng của các ngành quốc phòng, an ninh và tình nguyện viên trong cả nước cũng sẵn sàng tham gia phòng, chống dịch.

Cùng ngày 26-3, Đảng Nhân dân Campuchia cầm quyền cũng ra tuyên bố, khẳng định sự quyết tâm và tình đoàn kết với nhân dân các nước trong hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trên phạm vi quốc tế.

NGUYỄN HIỆP – SƠN XINH