Các ứng cử viên Tổng thống Mỹ đẩy mạnh vận động tranh cử

Thứ Tư, 28-10-2020, 01:27

Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 26-10 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Ð.Trăm tổ chức ba sự kiện vận động tranh cử ở bang Pen-xin-va-ni-a. Tổng thống Mỹ bày tỏ lạc quan vào kết quả cuộc bầu cử tổng thống sắp tới, đồng thời khẳng định sẽ nỗ lực phục hồi nền kinh tế.

Các điểm dừng chân tiếp theo trong tuần này của ông Ð.Trăm dự kiến là Mi-chi-gân, Uy-xcôn-xin và Nê-bra-xca. Trong khi đó, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ G.Bai-đơn có kế hoạch tiếp tục vận động tranh cử tại các bang Gioóc-gi-a, Ai-ô-oa, Uy-xcôn-xin, Mi-chi-gân và Phlo-ri-đa.

* Theo cuộc thăm dò của Thời báo Niu Oóc và Ðại học Xi-ê-na, Tổng thống Mỹ Ð.Trăm đã tạo cách biệt 4% so với ứng cử viên của đảng Dân chủ G.Bai-đơn về tỷ lệ ủng hộ của cử tri tại bang Tếch-dát. Kết quả cuộc thăm dò cho thấy, 47% cử tri được hỏi ủng hộ ông Ð.Trăm, trong khi tỷ lệ ủng hộ ông G.Bai-đơn là 43%. Trong khi đó, kết quả cuộc khảo sát của tờ Atlanta Journal-Constitution cho thấy, tại bang Gioóc-gi-a, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Ð.Trăm và ông G.Bai-đơn khá sít sao, lần lượt là 46% và 47%. 

* Tòa án Tối cao Mỹ ra phán quyết từ chối đề nghị của đảng Dân chủ về việc gia hạn thời gian tính phiếu đối với các phiếu bầu được gửi qua đường bưu điện tại bang Uy-xcôn-xin. Phán quyết nêu trên được đưa ra với tỷ lệ năm phiếu thuận và ba phiếu chống, theo đó chỉ cho phép kiểm các lá phiếu được gửi qua đường bưu điện tại bang Uy-xcôn-xin nếu chúng tới tay các quan chức bầu cử trước hoặc trong ngày bầu cử 3-11 tới.

* Thượng viện Mỹ bỏ phiếu phê chuẩn đề cử của Tổng thống Ð.Trăm chọn bà A.Ba-rét vào vị trí Thẩm phán Tòa án tối cao, với 52 phiếu thuận và 48 phiếu chống. Sau khi được Thượng viện Mỹ phê chuẩn, bà A.Ba-rét đã tuyên thệ nhậm chức và cam kết sẽ thực hiện nhiệm vụ một cách công bằng.