Bầu cử Mỹ 2020: Liên danh tranh cử đảng Dân chủ lần đầu ra mắt

Thứ Năm, 13-08-2020, 06:57
Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Joe Biden (bên phải) và đối tác liên danh tranh cử, Thượng nghị sĩ Kamala Harris. (Ảnh: Reuters)

Ngày 12-8, ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Joe Biden và đối tác liên danh tranh cử, Thượng nghị sĩ Kamala Harris, đã lần đầu tiên cùng nhau xuất hiện trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2020.

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Mỹ, phát biểu tại sự kiện giới thiệu liên danh tranh cử được tổ chức tại phòng tập thể dục một trường trung học ở Wilmington, bang Delaware, cựu Phó Tổng thống Biden khẳng định bà Harris là "lựa chọn đúng đắn" để giúp ông có thể đánh bại đương kim Tổng thống Donald Trump.

Theo ông Biden, bà Harris là đối tác chính quyền có kinh nghiệm và hoàn hảo. Ông cũng nhấn mạnh cả hai đều sẵn sàng bắt tay vào việc xây dựng lại nước Mỹ.

Về phần mình, Thượng nghị sĩ Harris một lần nữa khẳng định niềm tự hào cũng như vinh dự khi nhận trách nhiệm tham gia tranh cử cùng ông Biden, đồng thời cho rằng "nước Mỹ đang cần một sự lãnh đạo".

Sau khi ra mắt, ông Biden và bà Harris sẽ tham dự một buổi gây quỹ trực tuyến. Trước đó, ông Biden cho biết, ban vận động tranh cử của ông đã lập kỷ lục gây quỹ trực tuyến trong một ngày sau khi ông công bố bà Harris là đối tác tranh cử.

Sự kiện ra mắt liên danh tranh cử Biden-Harris diễn ra chỉ ít ngày trước khi ông Biden chính thức tiếp nhận đề cử của đảng Dân chủ tại Đại hội đảng toàn quốc đảng này dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 17 đến ngày 20-8.

TTXVN