Nga thông báo kết quả ban đầu thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19
06:38 08/07/2020

Ngày 7-7, dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga, hãng tin TASS cho biết trong hai tuần vừa qua, Bệnh viện Quân y Budrenko không ghi nhận bất kỳ dấu hiệu khác thường nào đối với sức khỏe của các tình nguyện viên, được tiêm thử nghiệm vaccine tại Nga. 

Pháp công bố thành phần nội các mới
08:32 07/07/2020

Tối 6-7, nội các mới của Thủ tướng Pháp Jean Castex gồm 31 thành viên đã được công bố với tám gương mặt mới. Một số vị trí quan trọng như Bộ trưởng Ngoại giao, Quân đội, Kinh tế, Y tế và Giáo dục không thay đổi.

Mưa lũ nghiêm trọng ở nhiều nước
03:22 08/07/2020

Theo Tân Hoa xã và TTXVN, 49 người chết và hơn 10 người mất tích do mưa lũ và lở đất ở khu vực tây nam Nhật Bản, nghiêm trọng nhất là tại tỉnh Cư-ma-mô-tô. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) tiếp tục cảnh báo khẩn cấp về mưa lớn ở các tỉnh Phư-cư-ô-ca, Na-ga-xa-ki và Xa-ga, thuộc vùng Kiu-siu. Thủ tướng S.A-bê xem xét đưa tình hình mưa lũ ở vùng Kiu-siu vào danh sách thảm họa cực kỳ nghiêm trọng, để tăng hỗ trợ tài chính nhằm tái thiết khu vực.

03:13 08/07/2020

Ngày 7-7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc và Hãng hàng không VietJet đã phối hợp các cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Đài Loan về nước an toàn.

03:00 08/07/2020

Như Báo Nhân Dân đưa tin, trong Báo cáo đầu tư thế giới năm 2020, Hội nghị Liên hợp quốc (LHQ) về thương mại và phát triển (UNCTAD) dự báo, cuộc khủng hoảng do dịch Covid-19 khiến dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trên toàn cầu giảm tới 40% trong năm nay. Theo UNCTAD, cú sốc từ Covid-19 ngày càng phức tạp, tác động tiêu cực đến an ninh lương thực, nhất là sản xuất lương thực, thực phẩm tại một số nước, nơi đại dịch vẫn diễn biến khó lường. Suy thoái kinh tế buộc các tập đoàn đa quốc gia thu hẹp đầu tư và đánh giá lại các dự án mới...

02:58 08/07/2020

Theo TTXVN và Yonhap, Triều Tiên bác bỏ triển vọng tổ chức một hội nghị cấp cao nữa với Mỹ. Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn tuyên bố của lãnh đạo Vụ các vấn đề Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên nêu rõ, Bình Nhưỡng “không có ý định” tiếp tục ngồi vào bàn đàm phán trực tiếp với Oa-sinh-tơn, đồng thời kêu gọi Hàn Quốc “chấm dứt can thiệp” vào các vấn đề của Triều Tiên.

Pa-le-xtin: Hàn gắn chia rẽ nội bộ
02:52 08/07/2020

Các quan chức cấp cao đảng Pha-ta của Tổng thống Pa-le-xtin M.Áp-bát và phong trào Hồi giáo Ha-mát hiện kiểm soát dải Ga-da cùng xác nhận, hai bên đã nhất trí khôi phục đối thoại nhằm chấm dứt chia rẽ nội bộ đất nước suốt 13 năm qua. Quan chức Pha-ta nhấn mạnh mục tiêu thúc đẩy đoàn kết người Pa-le-xtin nhằm đối phó những thách thức hiện nay. Theo Ha-mát, hai phe sẽ thảo luận về “hành động chung” để ngăn chặn kế hoạch của I-xra-en sáp nhập các vùng lãnh thổ chiếm đóng của Pa-le-xtin.