Xem xét kiến nghị của người dân “phố cà-phê đường tàu”

Thứ Năm, 07-11-2019, 14:50

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia giao Bộ Giao thông vận tải và UBND thành phố Hà Nội xem xét, xử lý đơn kiến nghị của người dân tại khu vực chắn 5 Trần Phú (Hà Nội) theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm tuyệt đối trật tự, an toàn giao thông đường sắt.

Phó Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng nghiên cứu giải pháp lâu dài thực hiện di dời, tái định cư các hộ sinh sống, kinh doanh trong khu vực hành lang an toàn giao thông đường sắt, bảo đảm tuân thủ quy định của Luật Ðường sắt và ổn định đời sống, cũng như hoạt động kinh doanh lâu dài cho người dân.

Trước đó, sau khi TP Hà Nội ra quân xử lý, đình chỉ hoạt động của các quán cà-phê đường tàu tại khu vực Ðiện Biên Phủ, Trần Phú, Phùng Hưng; các hộ dân tại khu vực chắn 5 Trần Phú đã có đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng về việc sẽ bảo đảm an toàn đường sắt, lắp ca-mê-ra, loa cảnh báo, ba-ri-e... để được kinh doanh trở lại. Người dân cho rằng, hoạt động kinh doanh này là để thu hút du khách nước ngoài, nâng cao đời sống kinh tế của người dân.

PV