Tiếp khách

Thứ Sáu, 20-09-2019, 05:06

Chiều 19-9, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Ðình Huệ tiếp ông Pác Bi-ăng-gun, Giám đốc Công ty công nghệ Alliex (Hàn Quốc).

Ông Pác Bi-ăng-gun cho biết, trong chuyến làm việc tại Việt Nam này, Công ty Alliex đã chính thức ký hợp đồng hợp tác triển khai hạ tầng POS dùng chung với Ngân hàng Vietinbank và Ngân hàng Sacombank của Việt Nam. Thời gian tới, công ty sẽ đầu tư và phát triển mạng lưới POS dùng chung tại các cửa hàng ở Việt Nam, vận hành đơn vị chấp nhận thẻ, nâng cấp các tính năng gia tăng mới áp dụng trên các dòng POS tiên tiến, đáp ứng quy định và thị hiếu thị trường (VCCS, QR Code, NFC, sinh trắc học), góp phần thực hiện chủ trương về các giải pháp không dùng tiền mặt trong thanh toán của Chính phủ Việt Nam.

Hoan nghênh Alliex tới Việt Nam đầu tư, Phó Thủ tướng Vương Ðình Huệ cho rằng, Hàn Quốc là một hình mẫu trong thanh toán không dùng tiền mặt mà Việt Nam muốn học hỏi. Hiện nay, Chính phủ Việt Nam đang triển khai Ðề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt, trong đó, giải pháp trọng tâm để thúc đẩy là tiêu chuẩn hóa thanh toán qua mã QR và hạ tầng POS dùng chung. Về kinh doanh, Chính phủ đã ban hành chính sách và các quy định về hóa đơn điện tử và thanh toán qua thẻ,... Phó Thủ tướng mong muốn Alliex có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để góp phần hoàn thiện hệ sinh thái không dùng tiền mặt ở Việt Nam.

Alliex sẽ đầu tư hơn 700 triệu USD trong 5 năm tới để phát triển hạ tầng POS dùng chung tại Việt Nam, tương ứng mạng lưới khoảng 600 nghìn thiết bị thanh toán thẻ cho toàn thị trường.