Tiếp khách

Thứ Sáu, 13-09-2019, 03:16

Chiều 12-9, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng VƯƠNG ÐÌNH HUỆ tiếp Thống đốc tỉnh Ai-chi (Nhật Bản) Ô-mư-ra Hi-đê-a-ki.

Phó Thủ tướng Vương Ðình Huệ và Thống đốc tỉnh Ai-chi cùng bày tỏ vui mừng khi quan hệ giữa hai nước đang phát triển tốt đẹp trên các mặt chính trị, kinh tế và giao lưu nhân dân.Thống đốc Ô-mư-ra Hi-đê-a-ki bày tỏ muốn có thêm chuyến bay nối Ai-chi với TP Hồ Chí Minh, Ðà Nẵng và các thành phố khác của Việt Nam. Trong chuyến công tác này, tỉnh Ai-chi đã làm việc với các hãng hàng không Vietnam Airlines và Vietjet và nhận được những tín hiệu tích cực. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp của Ai-chi cũng muốn tham gia đầu tư dự án đường cao tốc mới nối TP Hồ Chí Minh với dự án sân bay quốc tế Long Thành và hy vọng, đây sẽ trở thành biểu tượng mới trong quan hệ của Nhật Bản và Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vương Ðình Huệ hoan nghênh các đề xuất của tỉnh Ai-chi trong hợp tác, đầu tư với các bên của Việt Nam; mong muốn các doanh nghiệp tốt nhất của Ai-chi có thể tham gia đầu tư, xây dựng dự án này tại Việt Nam.

PV