Thí sinh Tiền Giang giành giải đặc biệt thi tìm hiểu về Đảng

Chủ Nhật, 12-01-2020, 13:33
Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng và đồng chí Lê Quốc Phong trao giải Đặc biệt của Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam tặng thí sinh Đoàn Văn Nam.

NDĐT- Cùng với giải Nhất được trao tặng đội tuyển “Tình nguyện trẻ”, Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam đã tìm được chủ nhân của giải Đặc biệt, đó là thí sinh Đoàn Văn Nam đến từ Tiền Giang với tổng điểm 995 qua ba vòng thi tuần, bán kết và chung kết.

Sáng 12-1, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Vòng chung kết toàn quốc Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam. Đến dự, có các đồng chí: Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận T.Ư, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Diễn ra từ ngày 24-11-2019 đến nay, Cuộc thi có ba vòng tranh tài: trực tuyến theo tuần, bán kết và chung kết toàn quốc. Ở vòng trực tuyến, sau 5 tuần thi, đã có hơn 690 nghìn thí sinh từ 67 đơn vị gồm tỉnh đoàn, thành đoàn, đoàn trực thuộc và gần một nghìn thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài tham gia.

Vòng chung kết có sự tham gia của của 15 thí sinh đã xuất sắc vượt qua các vòng thi tuần, vòng bán kết Cuộc thi; gồm nhiều thành phần như học sinh THPT, sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước, giáo viên, giảng viên, cán bộ trường học, kỹ sư, cán bộ Đoàn chuyên trách...

Tại vòng chung kết, 15 thí sinh đã chia thành năm đội, tranh tài qua bốn phần thi: Dấu ấn lịch sử, Ánh sáng soi đường, Vinh quang Việt Nam và Vững bước tương lai.

Sau ba giờ đồng hồ bám đuổi điểm số quyết liệt, giải Nhất của Cuộc thi có tổng giá trị 55 triệu đồng cùng chuyến về nguồn tại Côn Đảo đã thuộc về đội “Tình nguyện trẻ” với thành tích 385 điểm.

Ban tổ chức đã trao một giải Nhì có tổng giá trị 39 triệu đồng cùng chuyến về nguồn tại Côn Đảo tặng đội “Mùa hè xanh” với 263 điểm; trao một giải Ba có tổng giá trị 26 triệu đồng tặng đội “Kỳ nghỉ hồng” với 243 điểm.

Đồng thời, trao hai giải Khuyến khích, mỗi giải mười triệu đồng; một giải “Đoàn thanh niên cấp tỉnh có số thí sinh tham gia thi nhiều nhất”, một giải “Đoàn thanh niên cấp tỉnh có tỷ lệ thanh thiếu niên tham gia thi nhiều nhất”, mỗi giải 20 triệu đồng.

Về phần thi cá nhân, một giải Đặc biệt duy nhất của Cuộc thi gồm 20 triệu đồng và quyền tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” năm 2020 đã thuộc về thí sinh Đoàn Văn Nam của Tiền Giang với tổng 995 điểm qua ba vòng thi.

Tất cả các phần thưởng đều kèm theo Bằng khen của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

NGỌC VY