Quán triệt, triển khai Nghị quyết Ðại hội MTTQ Việt Nam lần thứ IX

Thứ Sáu, 22-11-2019, 08:53
Các đồng chí chủ trì hội nghị. Ảnh: Quang Vinh.

Ngày 21-11, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết Ðại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024.

Dự hội nghị, có các đồng chí: Trần Thanh Mẫn, Bí thư T.Ư Ðảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam; Hầu A Lềnh, Ủy viên T.Ư Ðảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam; các Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam cùng hơn 2.000 đại biểu tại 64 điểm cầu trên cả nước.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, đồng chí Trần Thanh Mẫn cho biết, Ðại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024 đã thành công tốt đẹp và được dư luận đánh giá cao. Thành công này là nhờ vào sự đồng tâm, hiệp lực của Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố đã cùng Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam phối hợp triển khai chuẩn bị và tổ chức Ðại hội.

Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam nêu rõ vai trò quan trọng của Mặt trận trong việc lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, tổ chức đối thoại, tiếp xúc trực tiếp với nhân dân và phản ánh kịp thời tới Ðảng, Nhà nước, các cơ quan liên quan về những vấn đề nổi cộm tại địa phương. Nhất là nỗ lực của đội ngũ cán bộ Mặt trận các cấp khi cùng người dân tham gia Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, để Ngày hội thật sự là đợt sinh hoạt sâu rộng và là diễn đàn dân chủ của hơn 100 nghìn khu dân cư trên cả nước và là dịp để lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, lãnh đạo các ban, bộ, ngành từ Trung ương tới địa phương đã về dự, lắng nghe và thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

Ðồng chí Trần Thanh Mẫn đề nghị, từ nội dung các chương trình hành động mà Ban Thường trực Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam truyền tải tại hội nghị này, các đại biểu tham dự cần xác định rõ nội dung chương trình hành động của cả nhiệm kỳ, đưa ra được thời gian, lộ trình cụ thể trong triển khai thực hiện Nghị quyết tại địa phương. Ðể thực hiện được điều này, mỗi cán bộ Mặt trận phải gương mẫu đi đầu, nêu cao tinh thần kỷ luật, kỷ cương, nghiêm minh, có năng lực, trình độ và nhiệt tình, hăng hái trong triển khai nhiệm vụ.