Ðiện đàm

Thứ Tư, 28-10-2020, 01:35

Chiều 27-10, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm với cựu Thủ tướng Anh T.Ble, Chủ tịch điều hành Viện Tô-ni Ble vì sự thay đổi toàn cầu.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đánh giá cao cựu Thủ tướng T.Ble đã có đóng góp thúc đẩy quan hệ Việt Nam và Anh, cũng như tư vấn, cung cấp kiến nghị chính sách cho Việt Nam trong một số lĩnh vực như thu hút dòng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), triển khai mô hình đối tác công tư… trong thời gian qua. Phó Thủ tướng khẳng định, thu hút đầu tư nước ngoài chất lượng cao và hợp tác phát triển công nghệ là các định hướng ưu tiên của Việt Nam trong phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn tới; mong muốn hai bên thúc đẩy hợp tác trong thu hút dòng đầu tư nước ngoài chất lượng cao, hướng tới các dự án FDI sử dụng công nghệ cao, thành lập các trung tâm đổi mới sáng tạo, nghiên cứu và phát triển (R&D) và có sự liên kết với hệ thống doanh nghiệp trong nước thông qua đào tạo nguồn nhân lực, phát triển công nghiệp hỗ trợ.

Tại cuộc điện đàm, cựu Thủ tướng Anh chúc mừng và đánh giá cao kết quả tích cực của Việt Nam trong phòng chống dịch Covid-19 và là một trong số ít những nền kinh tế duy trì tăng trưởng dương trong năm 2020. Cựu Thủ tướng T.Ble cho rằng, môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam không ngừng được cải thiện, đồng thời bày tỏ mong muốn hỗ trợ Việt Nam trong thu hút các dòng đầu tư chất lượng cao trong thời gian tới.