Giải quyết ngay các kiến nghị của cử tri

Thứ Ba, 29-09-2020, 17:44
Đồng chí Vương Đình Huệ, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ, Trưởng đoàn đại biểu QH phát biểu trả lời ý kiến của các cử tri.

Sáng 29-9, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy cùng các đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã tiếp xúc với cử tri huyện Ứng Hòa, trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 14.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đánh giá cao việc Trung ương và thành phố Hà Nội đã làm rất tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua; Lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố đã chỉ đạo sát sao; nhân dân toàn thành phố cùng vào cuộc; Nhiều phẩm chất tốt đẹp của dân tộc được khơi dậy, phát huy và kết quả phòng, chống dịch đã củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Các cử tri cũng kỳ vọng trong nhiệm kỳ tới, thành phố sẽ có định hướng, quyết sách lớn để phát triển nhanh, bền vững, nhất là những vấn đề về ùn tắc giao thông, xử lý ô nhiễm dòng sông, nâng cao chất lượng không khí...

Thay mặt các đại biểu Quốc hội, đồng chí Vương Đình Huệ tiếp thu, đánh giá cao những kiến nghị của cử tri; đồng thời cho biết sẽ chuyển các kiến nghị đến các cơ quan chức năng để giải quyết trong thời gian tới.

Giải quyết ngay các kiến nghị của cử tri -0
 Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ với các cử tri huyện Ứng Hoà.

Đồng chí cho biết, hiện nay, thành phố đang tập trung chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 17, xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch đầu tư công trung hạn, tập trung khắc phục những hạn chế, yếu kém, nhất là cơ chế xin - cho để thúc đẩy đầu tư phát triển toàn diện trên địa bàn.

Một trong những điểm mới của Đại hội lần này là Thành ủy sẽ “thể chế hóa” những mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể trong Báo cáo chính trị, nhằm thúc đẩy phát triển đồng đều giữa các vùng của Thủ đô, trong đó có nội dung đẩy mạnh kết nối giao thông, xây dựng các trục phát triển ở khu vực phía nam thành phố; ưu tiên phát triển hạ tầng cho các huyện nghèo.

Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố cũng nhấn mạnh, phải tạo bằng được chuyển biến căn bản trong giải quyết những vấn đề dân sinh bức xúc.

Giải quyết ngay các kiến nghị của cử tri -0
 Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ cùng các đại biểu tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó huyện Ứng Hoà.

Trên cương vị Bí thư Thành ủy Hà Nội, đồng chí Vương Đình Huệ chỉ đạo, Ban Cán sự đảng UBND thành phố phối hợp Văn phòng Thành ủy hoàn thiện văn bản tổng hợp phương án giải quyết từng ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị với nguyên tắc rõ cơ quan chủ trì, cơ quan phối hợp, thời hạn hoàn thành; Tinh thần là rõ ràng, mạch lạc, không nói suông, nói là làm, để gây dựng uy tín, niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân.
 

QUỐC TOẢN - Ảnh: DUY LINH