Đón nhận phần thưởng cao quý

Thứ Tư, 20-11-2019, 01:49
Sáng 19-11, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1959-2019) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất lần thứ hai.

Dự lễ, có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Trương Thị Mai, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư; Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao. Cùng dự, có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; lãnh đạo và đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương; các cán bộ lão thành Bộ Ngoại giao và đại diện kiều bào.

Chúc mừng Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập và được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng nhất lần thứ hai, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định, đây là sự ghi nhận xứng đáng của Đảng, Nhà nước đối với những nỗ lực và thành tựu mà Ủy ban đạt được trong 60 năm qua. Là cơ quan trực tiếp, đi đầu trong công tác vận động kiều bào hướng về quê hương, đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và công cuộc phát triển đất nước, thời gian qua, Ủy ban đã đề xuất, tham mưu cho Đảng, Nhà nước ban hành nhiều chủ trương, chính sách lớn, có tầm quan trọng chiến lược trong công tác về người Việt Nam ở nước ngoài. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, công tác về người Việt Nam ở nước ngoài cần tiếp tục được đổi mới cả về tư duy, phương pháp và cách thức thực hiện, trên cơ sở tận dụng sáng tạo chủ trương lớn về đại đoàn kết dân tộc của Đảng; đồng thời tin tưởng, Ủy ban tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, không ngừng nỗ lực đưa công tác ngày càng hiệu quả, thiết thực, củng cố hình ảnh của Ủy ban là địa chỉ tin cậy, gắn bó của kiều bào.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Độc lập hạng nhất, ghi nhận thành tích đặc biệt xuất sắc của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.