Đoàn đại biểu Báo Nhân Dân tham dự Hội báo Luy-ma-ni-tê lần thứ 84

Thứ Hai, 16-09-2019, 07:52

Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Pháp, từ ngày 13 đến 15-9, Đoàn đại biểu Báo Nhân Dân do đồng chí Phạm Song Hà, Ủy viên Ban Biên tập làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội báo Luy-ma-ni-tê (Nhân đạo) lần thứ 84 của Đảng Cộng sản Pháp, được tổ chức ở ngoại ô phía bắc Thủ đô Pa-ri (CH Pháp).

Tham dự lễ khai mạc Gian trưng bày Báo Nhân Dân ngày 13-9, có đồng chí Đờ-ni Gông-đơ-pi-e, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đảng Cộng sản Pháp; Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Thiệp; đại diện của Báo Luy-ma-ni-tê, Đoàn ngoại giao, các hội đoàn Pháp - Việt Nam cùng nhiều bạn bè Pháp và quốc tế.

Phát biểu tại lễ khai trương, đồng chí Phạm Song Hà đánh giá cao ý nghĩa của hội báo, là dịp để thể hiện tinh thần hữu nghị, đoàn kết quốc tế vì hòa bình và phát huy truyền thống tự hào của những người cộng sản và nhân dân lao động Pháp. Thay mặt Đảng Cộng sản Pháp, đồng chí Đờ-ni Gông-đơ-pi-e đánh giá cao sự tham gia của Báo Nhân Dân; khẳng định Đảng Cộng sản Pháp coi trọng quan hệ với Đảng Cộng sản Việt Nam và luôn dõi theo, ủng hộ công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Gian trưng bày của Báo Nhân Dân tại Hội báo Luy-ma-ni-tê 2019 giới thiệu với bạn bè Pháp và quốc tế những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử của Việt Nam trên con đường đổi mới và hội nhập quốc tế hơn 30 năm qua. Nhân dịp này, nhà sử học A-lanh Ru-xi-ô giới thiệu cuốn sách mới xuất bản “Hồ Chí Minh: Những bài viết và sự nghiệp đấu tranh cách mạng”. Trong ba ngày hội báo, Gian trưng bày Báo Nhân Dân đón hàng nghìn lượt khách tới tìm hiểu, trao đổi về những thành tựu nổi bật của Việt Nam.