Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh 2-9

Thứ Năm, 17-09-2020, 14:38
Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ trong buổi lễ.

Ngày 16-9, tại thủ đô Kiev, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2-9, với sự tham dự của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh ý nghĩa lịch sử của ngày 2-9-1945 tại Quảng trường Ba Đình, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh long trọng đọc bản Tuyên ngôn Độc lập tuyên bố với toàn thế giới về sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Cũng trong bài phát biểu của mình, Đại sứ nêu bật những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được trong suốt 75 năm qua, cũng như nhấn mạnh ý nghĩa của năm 2020 đối với tiến trình phát triển của đất nước.

Theo Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn, năm 2020 là năm quan trọng khi Việt Nam đảm nhiệm và đã bước đầu thực hiện thành công vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020, Chủ tịch AIPA năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (nhiệm kỳ 2020-2021). Hiện, Việt Nam đang hướng tới hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển năm 2020, giai đoạn 2016-2020 và chuẩn bị tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cho biết, hòa chung khí thế của cả nước, cố gắng học tập và làm theo theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine thời gian qua đã nỗ lực khắc phục khó khăn, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó trong năm 2020 và các năm tiếp theo.

Trước đó, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn có bài trả lời phỏng vấn trên “Tạp chí Ngoại giao” của Tổng cục Phục vụ Ngoại giao đoàn về thành tựu của Việt Nam sau 75 năm thành lập nước, nhất là thành tựu phát triển kinh tế và phòng, chống dịch Covid-19.

Đại sứ nhấn mạnh, do có độ mở lớn về kinh tế, Việt Nam đang chịu những thiệt hại lớn từ đại dịch. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Đảng và phát huy ý chí, tinh thần dân tộc, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã chung sức, đồng lòng, sáng tạo, nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép”, vừa quyết liệt “chống dịch như chống giặc”, vừa quyết tâm duy trì, phục hồi sản xuất, phát triển kinh tế, bảo đảm đời sống nhân dân để “không một ai bị bỏ lại phía sau”. Đến nay, Việt Nam vẫn kiềm chế, kiểm soát được dịch Covid-19 và được cộng đồng quốc tế đánh giá cao với mô hình chống dịch hợp lý, hiệu quả, chi phí thấp, được nhân dân đồng tình ủng hộ.

QUẾ ANH - THANH THỂ (Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại LB Nga)