Cụ thể hóa việc học tập và làm theo Bác trong toàn quân

Thứ Sáu, 23-08-2019, 14:31
Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Tổng Biên tập Báo Quân đội nhân dân, Trưởng Ban Tổ chức, giới thiệu một số thông tin đến các đơn vị báo chí, truyền thông.

NDĐT - Sáng 23-8, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội, Ban Thanh niên Quân đội phối hợp tổ chức gặp gỡ báo chí giới thiệu về tọa đàm "Trung hiếu bên Người" và chương trình giao lưu - nghệ thuật "Người là niềm tin tất thắng".

Các hoạt động nêu trên nhằm khẳng định ý nghĩa lịch sử, giá trị to lớn về lý luận, thực tiễn của Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; tuyên truyền sâu rộng trong toàn quân, toàn quốc về kết quả giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh theo đúng nguyện vọng thiết tha và sự tôn kính của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta trong 50 năm qua.

Qua đây, củng cố, bồi đắp niềm tin, lý tưởng cách mạng cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên toàn quân nói riêng, cả nước nói chung về con đường mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân ta đã lựa chọn và thành quả của sự nghiệp cách mạng Việt Nam; góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của tuổi trẻ toàn quân trong thực hiện Di chúc của Người, tiếp tục đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Tại buổi gặp gỡ báo chí, Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Tổng Biên tập Báo Quân đội nhân dân, Trưởng Ban Tổ chức, cho biết: tọa đàm "Trung hiếu bên Người" sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 30-8 tới đây.

Với 60 bài tham luận của các đại biểu lãnh đạo, chỉ huy, thủ trưởng các đơn vị quân đội, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các cơ sở trực thuộc... tọa đàm sẽ xoay quanh những nội dung cơ bản trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; giải pháp bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau theo tư tưởng của Người; ý nghĩa lịch sử, những thành tựu đạt được và bài học kinh nghiệm trong 50 năm giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài của Chủ tịch Hồ Chí Minh...

Tối cùng ngày, cũng tại Thủ đô Hà Nội, sẽ diễn ra chương trình giao lưu - nghệ thuật "Người là niềm tin tất thắng". Chương trình được dàn dựng công phu, với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, gồm các phóng sự sinh động và các phiên giao lưu của nhiều nhân chứng lịch sử gắn với cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

LINH PHAN