Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam U.Ði-ôn

Thứ Ba, 12-11-2019, 02:40
Ảnh: HOÀNG QUỲNH

Chiều 11-11, tại Nhà Quốc hội (QH), Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam U.Ði-ôn.

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao vai trò và những đóng góp của WB trong hợp tác toàn diện với Việt Nam thời gian qua. Chủ tịch QH cũng đánh giá cao kết quả Hội nghị về báo cáo nghiên cứu của WB về "Các yếu tố ảnh hưởng sự phát triển kinh tế - xã hội của đồng bào dân tộc thiểu số tại Việt Nam", được tổ chức ngày 7-11 vừa qua tại Nhà QH; cảm ơn WB đã luôn gắn bó với QH Việt Nam trong nhiều hoạt động hợp tác cụ thể; tin tưởng, WB tiếp tục đồng hành với QH Việt Nam trong việc xây dựng và giám sát thực hiện các chính sách đối với vùng dân tộc thiểu số.

Giám đốc U.Ði-ôn cảm ơn Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành thời gian cho cuộc tiếp và cho rằng, Việt Nam có cơ hội phát triển kinh tế mạnh mẽ trong thời gian tới. Theo ông U.Ði-ôn, Việt Nam sẽ có điều kiện để thực hiện hiệu quả, toàn diện hơn công cuộc xóa đói, giảm nghèo, cải thiện cuộc sống người dân, nhất là đối với vùng dân tộc thiểu số và sẽ trở thành hình mẫu cho các quốc gia đang phát triển, chứng minh cùng với tăng trưởng, phát triển kinh tế, hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu phát triển bao trùm cho mọi người dân. WB không chỉ là ngân hàng cấp vốn thực hiện các dự án, mà còn có bề dày kinh nghiệm có thể chia sẻ với QH Việt Nam trong quá trình xem xét, quyết định các chính sách phát triển quốc gia, cũng như các chính sách liên quan người dân. Ông U.Ði-ôn cho biết, WB sẵn sàng tổ chức các hội nghị chuyên đề để chia sẻ thêm thông tin, kinh nghiệm với các đại biểu QH.

Tại cuộc tiếp, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân và Giám đốc U.Ði-ôn cũng trao đổi cụ thể một số vấn đề liên quan việc hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về xây dựng thị trường chứng khoán, phát triển thị trường vốn, thúc đẩy hợp tác theo hình thức đối tác công-tư, biện pháp huy động vốn cho các dự án của ngành điện, các vấn đề liên quan sự phát triển bền vững của đồng bằng sông Cửu Long, khắc phục tình trạng giải ngân vốn đầu tư công chậm...