Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự kỷ niệm 10 năm Báo Ðại biểu nhân dân

Thứ Bảy, 19-10-2019, 04:58
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu dự buổi lễ. Ảnh: TRỌNG ÐỨC (TTXVN)

Sáng 18-10, tại Hà Nội, Báo Ðại biểu nhân dân tổ chức kỷ niệm 10 năm thực hiện Nghị quyết 816/2009/UBTVQH12 về nâng cấp lên báo loại I và đổi tên thành Báo Ðại biểu nhân dân. Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân dự.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi Thư chúc mừng, trong thư có đoạn: 10 năm qua, Báo Ðại biểu nhân dân, tiếng nói của QH, diễn đàn của đại biểu QH, HÐND và cử tri đã trưởng thành về tầm vóc, quy mô, chuyên sâu, tuyên truyền về các hoạt động của QH, đại biểu QH, HÐND các cấp và cử tri. Báo đã thông tin kịp thời tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và hoạt động đối ngoại của đất nước; tích cực tham gia tuyên truyền về xây dựng Ðảng và hệ thống chính trị, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, phê phán các tư tưởng sai trái, thù địch; thông tin về hoạt động của Nghị viện các nước trên thế giới đã góp phần nâng cao vị thế, vai trò của QH, đại biểu QH, HÐND... Báo Ðại biểu nhân dân cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ cả về nội dung và hình thức, làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thông tin kịp thời các hoạt động của QH, Ủy ban Thường vụ QH, các cơ quan của QH, các đoàn đại biểu QH, HÐND; phản ánh thực tiễn sinh động của cuộc sống, tình hình thực thi pháp luật, nghị quyết của T.Ư, của QH. Phát huy vai trò cầu nối giữa đại biểu dân cử với cử tri và giữa cử tri với đại biểu và cơ quan dân cử, góp phần tuyên truyền phổ biến pháp luật vào cuộc sống và đưa thực tiễn cuộc sống vào công tác lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao đối với hoạt động của Nhà nước.

Nghị quyết 816 là một dấu son, một điểm mốc quan trọng tạo đà cho Báo Ðại biểu nhân dân bứt phá, vươn lên. Vị thế của Ðại biểu nhân dân trong làng báo Việt Nam ngày càng tăng. Báo Ðại biểu nhân dân góp thêm một bản sắc riêng, một dấu ấn riêng không trộn lẫn. Công chúng biết đến báo qua nhiều kênh: từ báo in đến báo điện tử nhanh chóng, cập nhật; từ những bài viết sắc sảo, trách nhiệm, có giọng điệu riêng được điểm trên truyền hình mỗi sáng... QH của dân, vì dân, tờ báo tiếng nói của QH cũng luôn ý thức phải nắm bắt được nhu cầu của công chúng, gần gũi công chúng hơn nữa mới làm tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hạnh Phúc, Ủy viên T.Ư Ðảng, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng QH đề nghị: Thời gian tới, Báo Ðại biểu nhân dân cần tập trung tuyên truyền về hoạt động của QH nhiệm kỳ khóa XIV, trong đó tuyên truyền sâu về kỳ họp QH, phiên họp của Ủy ban Thường vụ QH; công tác chuẩn bị tổng kết nhiệm kỳ QH khóa XIV; về bầu cử đại biểu QH khóa XV; tuyên truyền về công tác chuẩn bị và tiến hành đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Ðại hội XIII của Ðảng... Chủ động, bám sát sự chỉ đạo của lãnh đạo QH, sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Văn phòng QH; tăng cường sự chỉ đạo, phối kết hợp giữa cấp ủy đảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể, nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy, cầu thị trong công tác của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, viên chức, người lao động, xây dựng Báo Ðại biểu nhân dân ngày càng vững mạnh...

PV