Báo Nông nghiệp Việt Nam kỷ niệm 75 năm ngày thành lập

Thứ Sáu, 04-12-2020, 15:17
Quang cảnh buổi lễ.

Ngày 4-12, tại Hà Nội, báo Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập và ra mắt hệ sinh thái của báo.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Tổng Biên tập báo Nông nghiệp Việt Nam cho biết, Trong suốt chặng đường 75 năm xây dựng và phát triển, từ báo Tấc Đất buổi đầu đến báo Nông nghiệp Việt Nam ngày nay, tờ báo nhiều lần được đổi tên.

"Nhưng dù mang tên gì, trong điều kiện nào, khó khăn hay thuận lợi, các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động báo Nông nghiệp Việt Nam luôn ghi nhớ, nỗ lực, cố gắng không ngừng làm theo lời căn dặn của Bác", Tổng Biên tập Nguyễn Ngọc Thạch nhấn mạnh.

Dưới sự quản lý, chỉ đạo trực tiếp của Bộ Nông nghiệp và PTNT; sự chỉ đạo, quản lý về báo chí của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông; Hội Nhà báo Việt Nam; sự đồng hành của các Bộ, Ban, ngành, địa phương, doanh nghiệp, HTX, bà con nông dân và độc giả trong và ngoài nước, Báo Nông nghiệp Việt Nam luôn là cơ quan báo chí đi đầu trong công tác tuyên truyền về nông nghiệp – nông dân – nông thôn, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch khẳng định.

Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Công Tuấn đánh giá cao sự nỗ lực, chủ động, khát vọng đổi mới vươn lên của báo Nông nghiệp Việt Nam.

Đồng thời đồng chí Hà Công Tuấn bày tỏ tin tưởng báo Nông nghiệp Việt Nam sẽ thực hiện được khát vọng, mục tiêu đặt ra, đóng góp hơn nữa cho sự phát triển của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và của đất nước.

Sau khi thành lập Bộ Canh nông vào ngày 14-11-1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đồng ý cho xuất bản tờ báo làm Cơ quan cổ động, vận động sản xuất và hướng dẫn kỹ thuật sản xuất của Bộ Canh nông cho nhân dân. Chính Người đã đặt tên cho tờ báo là: báo Tấc Đất - tiền thân của báo Nông nghiệp Việt Nam.

Trong số báo Tấc Đất ra đầu tiên ngày 7-12-1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trực tiếp viết bài “Gửi nông gia Việt Nam”. Trong đó Người viết: “Báo Tấc Đất sẽ chỉ bảo cho anh em chị em nhà nông làm thế nào cho nông nghiệp mau chóng tiến bộ. Sự chỉ bảo của báo Tấc Đất cũng quý như Tấc Vàng...”.

Từ 1989, báo chỉ có ấn phẩm in là tám trang khổ lớn ra hai tuần một kỳ, đến nay ngoài báo giấy ra năm kỳ/tuần, còn có một hệ sinh thái lớn mạnh gồm: báo điện tử nongnghiep.vn, truyền hình, trang tiếng Anh, Nông sản Việt, Thủy sản, Lâm nghiệp, Tuần san Kiến thức gia đình...

Tin, ảnh: GIANG KHÔI