Ðánh giá cao đóng góp của các cơ quan báo chí vào công tác đối ngoại

Thứ Tư, 15-01-2020, 05:48

Ngày 14-1, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp năm mới Canh Tý 2020. Ðồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự có đông đảo lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước.

Phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá cao những kết quả và đóng góp của các cơ quan báo chí vào thành công chung của công tác đối ngoại, ngoại giao trong năm 2019 và những năm qua; cho rằng các cơ quan báo chí đã thông tin kịp thời, có các bài viết sắc sảo và phân tích sâu sắc trong tuyên truyền về công tác đối ngoại, ngoại giao, góp phần lan tỏa hoạt động đối ngoại của Ðảng, Nhà nước đến nhân dân và ra thế giới, nâng cao hình ảnh, vị thế của Việt Nam. Phó Thủ tướng bày tỏ cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp của các cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền về các hoạt động ngoại giao của năm 2020, trong bối cảnh Việt Nam đảm nhiệm nhiều vai trò quan trọng ở khu vực và thế giới. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, với khối lượng công việc lớn của năm 2020, các cơ quan báo chí cần đưa hình ảnh Việt Nam ra với thế giới cũng như đưa thế giới vào Việt Nam.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Ngoại giao và Bằng khen của Bộ Ngoại giao tặng các tập thể và cá nhân có thành tích, đóng góp tích cực trong công tác và tuyên truyền đối ngoại, ngoại giao.