Khai hội hơn 250 gian hàng của các HTX

Thứ Tư, 11-12-2019, 15:39
Gian hàng tham gia Hội chợ Xúc tiến thương mại cho các HTX năm 2019.

NDĐT – Ngày 11-12, Hội chợ Xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã (HTX) năm 2019 đã chính thức khai mạc tại Công viên thống nhất TP Hà Nội. Hội chợ thu hút hơn 250 gian hàng của các HTX tiểu biểu, các doanh nghiệp thành viên, các siêu thị lớn tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Với mục tiêu tạo ra mạng lưới kết nối giữa các đối tác trong và ngoài nước, thu hút được nhiều nguồn lực hỗ trợ sự phát triển của kinh tế hợp tác, HTX, Hội chợ Xúc tiến thương mại cho các HTX năm 2019 quy tụ sản phẩm đặc trưng của các HTX đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt của hơn 25 tỉnh, thành phố từ miền trung ra miền bắc.

Hội chợ tập trung giới thiệu, trưng bày và bán các sản phẩm đạt tiêu chuẩn, bảo đảm chất lượng, có thương hiệu, được chứng nhận VietGap, GlobalGap, an toàn vệ sinh thực phẩm,… thuộc ngành rau củ quả, nông sản chế biến, đặc sản địa phương vùng miền, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ làng nghề truyền thống, vật tư phục vụ sản xuất, bảo quản chế biến nông sản, máy móc thiết bị cho ngành nông lâm – ngư nghiệp, tiểu thủ công nghiệp,… hàng tiêu dùng do khu vực HTX sản xuất, phân phối.

Tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Thịnh, Phó chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, cho hay, năm 2019, Liên minh HTX Việt Nam và Liên minh HTX các tỉnh, thành phố đã khảo sát, nắm bắt nhu cầu tham gia hội chợ của các HTX trên địa bàn các tỉnh, thành phố. Phát huy kết quả đạt được và rút kinh nghiệm tổ chức từ Hội chợ nông sản HTX năm 2018, Hội chợ Xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã năm 2019 với sự tham gia của khoảng 300 HTX và doanh nghiệp liên kết chuỗi giá trị với các HTX, và hơn 250 gian hàng đến từ mọi vùng, miền của đất nước, mang đến Hội chợ hàng nghìn sản phẩm nông sản an toàn phản ánh tiềm năng, lợi thế, sức sản xuất, sắc thái văn hóa của các địa phương.

Hội chợ kéo này từ nay đến hết ngày 15-12-2019. Trong 5 ngày diễn ra Hội chợ, sẽ diễn ra các hoạt chính gồm: Trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, có thương hiệu và được sản xuất theo công nghệ cao, ogarnic, bảo đảm tiêu chuẩn an toàn; quảng cáo các sản phẩm hàng hóa dịch vụ của các HTX, doanh nghiệp tham gia chuỗi giá trị cao; tổ chức các hoạt động tư vấn xúc tiến thương mại, công nghệ và đầu tư cho các HTX; lễ ký kết các văn bản hợp tác giữa Liên minh HTX Việt Nam với các đối tác phục vụ cho phát triển kinh tế hợp tác, HTX...

PHÚC HUY