Hội chợ triển lãm nông nghiệp - thương mại - du lịch Sóc Trăng năm 2019

Thứ Ba, 05-11-2019, 20:51
Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Phan Văn Sáu và đại diện Ban Điều phối OCOP quốc gia trao Chứng nhận đạt chuẩn OCOP bốn sao cho các doanh nghiệp.

NDĐT - Tối 5-11, Hội chợ triển lãm nông nghiệp - thương mại - du lịch Sóc Trăng năm 2019 đã khai mạc tại Khu Văn hóa triển lãm Hồ Nước Ngọt, phường 6, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Dịp này, Sóc Trăng cũng đã công bố 39 sản phẩm đạt chuẩn Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP), gồm 16 sản phẩm đạt bốn sao và 23 sản phẩm đạt ba sao.

Hội chợ gồm 400 gian hàng, trong đó 50 gian triển lãm giới thiệu những thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội, các sản phẩm chủ lực, sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP và sản phẩm tiềm năng OCOP của tỉnh và của các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố và doanh nghiệp trong tỉnh Sóc Trăng; 50 gian hàng của doanh nghiệp đến từ TP Hồ Chí Minh; 300 gian hàng của các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, cơ sở sản xuất, các tổ chức xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch của các địa phương trong cả nước.

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng cắt băng khai mạc hội chợ.

Giám đốc Sở Công thương, Trưởng ban tổ chức Võ Văn Chiêu cho biết, hội chợ năm nay là hoạt động xúc tiến thương mại, gắn kết với hoạt động xúc tiến du lịch, đầu tư nằm trong khuôn khổ Lễ hội Oóc om bóc - Đua ghe ngo Sóc Trăng lần thứ IV, khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2019. Hội chợ nhằm tăng cường sự liên kết trong vùng đồng bằng sông Cửu Long và các vùng miền trên cả nước trong hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, các tổ chức xúc tiến giới thiệu sản phẩm hàng hóa, dịch vụ, quảng bá thương hiệu, thiết lập các kênh phân phối.

NGUYỄN PHONG