Động thổ trung tâm thương mại lớn nhất tỉnh Hà Giang

Chủ Nhật, 17-11-2019, 14:51
Đồng chí Trương Thị Mai cùng các đại biểu nhấn nút khởi công dự án.

NDĐT - Ngày 17-11, Tập đoàn Vingroup tổ chức Lễ động thổ Dự án trung tâm thương mại, khách sạn và nhà ở shophouse Vincom Hà Giang. Dự án sau khi hoàn thành sẽ trở thành điểm nhấn kiến trúc mới, góp phần thay đổi diện mạo tỉnh Hà Giang.

Đến dự có các đồng chí: Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư; Hoàng Bình Quân, Ủy viên T.Ư Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư; Triệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó trưởng Ban Kinh tế T.Ư; Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang; lãnh đạo một số bộ, ngành T.Ư và tỉnh Hà Giang.

Dự án trung tâm thương mại, khách sạn và nhà ở shophouse Vincom Hà Giang được xây dựng tại phường Trần Phú, thành phố Hà Giang. Tổ hợp được xây dựng trên diện tích hơn 21.000 m2 và chia làm hai khu chính: khu nhà ở shophouse và trung tâm thương mại kết hợp khách sạn 20 tầng, ghi dấu ấn tòa tháp cao nhất tỉnh Hà Giang khi hoàn thành.

Đây là dự án đô thị được quy hoạch đồng bộ, chất lượng cao, gắn kết hài hòa với không gian kiến trúc cảnh quan tổng thể, tạo nên một khu dân cư mới hiện đại, tiện nghi. Trong đó, khu nhà ở shophouse gồm ba khu bốn tầng và một khu biệt thự liền kề ba tầng, được thiết kế theo phong cách tân cổ điển, với các tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu vừa để kinh doanh vừa làm nhà ở. Thiết kế bao gồm các không gian kinh doanh, sinh hoạt, thư giãn và đặc biệt là những khoảng xanh được lồng ghép khéo léo, góp phần mang đến cho khách hàng môi trường sống tiện nghi nhưng vẫn hòa với thiên nhiên.

Nhằm phát huy tối đa vị trí đắc địa của dự án, các dãy shophouse hiện đại sẽ được quy hoạch đồng bộ cùng trung tâm thương mại Vincom hoạt động theo mô hình “Một điểm đến - Mọi nhu cầu”, nơi sẽ hội tụ các thương hiệu uy tín hàng đầu trong nước và quốc tế, cùng chuỗi các thương hiệu bán lẻ của Tập đoàn Vingroup như siêu thị VinMart, trung tâm điện máy VinPro, khu ẩm thực, cafe, khu vui chơi giải trí.

Khối công trình thương mại kết hợp khách sạn gồm 20 tầng (19 tầng nổi và một tầng hầm) trên diện tích hơn 4.000 m2. Thừa hưởng các tiêu chuẩn năm sao của thương hiệu Vinpearl, tòa tháp sẽ có hệ thống tiện ích đẳng cấp nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, hội nghị, tổ chức sự kiện... ngày càng cao của du khách trong và ngoài nước, đặc biệt du khách quốc tế khi đến với Hà Giang.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn cho biết, Hà Giang là mảnh đất nơi địa đầu tổ quốc, có nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nguyên sơ, với Cao nguyên đá Đồng Văn được UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu, cùng các địa danh nổi tiếng như: núi đôi Quản Bạ, Yên Minh, Phố Cáo, phố cổ Đồng Văn, Cột cờ Lũng Cú, dinh Vua Mèo, đèo Mã Pì Lèng, chợ phiên Mèo Vạc, ruộng bậc thang Hoàng Su Phì. Để khai thác những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, trong những năm qua, tỉnh luôn coi trọng hợp tác với các tập đoàn lớn, trong đó có Tập đoàn Vingroup. Khi đi vào hoạt động, khu trung tâm thương mại, khách sạn và nhà ở shophouse Vincom Hà Giang sẽ góp phần tạo động lực phát triển cho Hà Giang trong tương lai.

Dự án trung tâm thương mại, khách sạn và nhà ở shophouse Vincom Hà Giang dự kiến hoàn thành vào quý 4-2020.

Tin ảnh: KHÁNH TOÀN