Đánh giá sự trỗi dậy của các thị trường bất động sản mới

Thứ Bảy, 26-09-2020, 22:51
Tuyến đường trục Khu kinh tế Nhơn Hội, Bình Định vừa mới khánh thành

Ngày 26-9, Hội thảo “Bất động sản 2021 và Sự trỗi dậy của những thị trường mới” diễn ra tại FLC Quy Nhơn, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Hội thảo “Bất động sản 2021 và Sự trỗi dậy của những thị trường mới” do Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam tổ chức, dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và các đơn vị tài trợ đồng hành. Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, lãnh đạo địa phương, các chuyên gia hàng đầu về kinh tế, bất động sản, cùng hàng trăm doanh nghiệp, nhà đầu tư, kinh doanh dịch vụ bất động sản, các cơ quan báo chí, truyền thông.

Hội thảo gồm hai phiên, trong đó phiên thứ nhất có chủ đề "Khi nhu cầu dịch chuyển”, các diễn giả đã phân tích, giải mã xu hướng đầu tư bùng nổ tại các thị trường mới trong thời gian qua; cũng như câu chuyện đầu tư, kinh nghiệm phát triển dự án bất động sản của các thương hiệu lớn, uy tín tại các khu vực này. Phiên thứ hai với chủ đề “Sẵn sàng cho làn sóng mới”, các diễn giả đã cùng đánh giá hiện trạng, phân tích diễn biến một số thị trường cụ thể trong bối cảnh mới, và nhận định cơ hội đầu tư tại các khu vực này trong thời gian tới thông qua cung cầu, thị hiếu khách hàng, kế hoạch đầu tư của doanh nghiệp...

Tại hội thảo, các diễn giả cho rằng, thời gian qua, thị trường bất động sản đang chứng kiến những làn sóng phát triển mới của bất động sản ven đô. Xuôi theo xu hướng ly tâm, bất động sản tại các tỉnh thành nơi có hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển, nguồn quỹ đất sạch dồi dào trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư. Bình Định là một trong những địa phương có sự phát triển rõ rệt về du lịch, về bất động sản. Có được thành quả này là do chính quyền Bình Định đã có bước đi đúng và phù hợp với thị trường.

Thời gian qua, Bình Định đã chú trọng công tác lập quy hoạch tổng thể, quy hoạch vùng; chú trọng đầu tư kết nối xây dựng hạ tầng và chỉnh trang đô thị, phát triển môi trường sinh thái. Trong đó, Bình Định xác định quy hoạch phải đi trước một bước, có tầm nhìn xa.

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định khẳng định: “Chúng tôi làm đầy đủ, có sự kết nối đồng bộ về quy hoạch để các nhà đầu tư yên tâm. Chúng tôi sẵn sàng đổi đất vàng giữa thành phố để lấy công viên tạo không gian cho người dân”.

Tại hội thảo, Tiến sĩ Trần Du Lịch - Thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng đã khẳng định vai trò của các dự án hạ tầng giao thông và “những con sếu đầu đàn” trong sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản.

Tiến sĩ Trần Du Lịch nhấn mạnh: “Thị trường mới nổi không nổi được nếu không có những con sếu đầu đàn về đầu tư. Tôi cho rằng, đô thị ven biển gắn kinh tế, đây không thể là những đô thị bỏ hoang. Tuy nhiên, để phát triển cần phải có những dự án giao thông quyết định thị trường bất động sản, không giao thông vô nghĩa, nhà đầu tư sẽ chết nếu không có giao thông”.

Bên cạnh đó, các đại biểu dự hội thảo cũng đã chia sẻ những câu chuyện kinh doanh và trải nghiệm thực tế của các doanh nhân trong nỗ lực tái cấu trúc và thích nghi. Mục đích cuối cùng đạt được là mang tới những khuyến nghị, tư vấn thiết thực phục vụ chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp và nhu cầu đầu tư của khách hàng, nhà đầu tư trong giai đoạn bình thường mới và đặc biệt là trong chu kỳ mới của thị trường bất động sản - một trong những thị trường quan trọng trong nền kinh tế hiện nay.

 

CÁT HÙNG