250 gian hàng tham gia triển lãm Growtech Vietnam 2019

Thứ Sáu, 11-10-2019, 17:29
Growtech Vietnam 2019 hứa hẹn là điểm đến của tất cả các máy móc, thiết bị nông nghiệp.

NDĐT – Có khoảng 250 gian hàng sẽ tham gia Triển lãm Growtech Vietnam 2019, diễn ra từ ngày 31-10 đến 2-11, tại Trung tâm Triển lãm ICE, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Growtech Vietnam 2019 hứa hẹn là điểm đến của tất cả các máy móc, thiết bị, dụng cụ, vật liệu và sản phẩm từ nhân giống và hạt giống, cây trồng, thức ăn chăn nuôi, trồng trọt, thu hoạch, bảo quản, đóng gói, chế biến, giám sát, hậu cần, dụng cụ và thiết bị trong trồng trọt…

Tại buổi họp báo giới thiệu sự kiện ngày 11-10, tại Hà Nội, Ban tổ chức cho biết: Với quy mô 250 gian hàng, Growtech Vietnam 2019 tiếp tục là nơi tin cậy để trưng bày hơn 5.000 sản phẩm thiết bị công nghệ đến từ hơn 20 quốc gia: Hà Lan, Pháp, New Zealand, Ý, Chile, Tây Ban Nha… Năm nay, lần đầu tiên tại Growtech Vietnam còn có khu gian hàng của các quốc gia như: Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc giới thiệu các thiết bị, công nghệ ngành nông nghiệp.

Về phía trong nước, Growtech Vietnam đã nhận được sự ủng hộ đặc biệt từ các tỉnh, thành phố như: Cần Thơ, Đồng Nai, Lâm Đồng, Bình Phước, Hà Nội, Tiền Giang, Đà Nẵng…

Toàn cảnh họp báo giới thiệu sự kiện Growtech Vietnam 2019 ngày 11-10, tại Hà Nội.

Là sân chơi mang tầm vóc quốc tế của các sản phẩm công nghệ trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, triển lãm Growtech Vietnam hướng đến hai mục tiêu: Trình diễn giới thiệu các công nghệ, thiết bị mới nhất, tiên tiến nhất áp dụng trong nông nghiệp cho các đối tượng là các hộ nông dân, cơ sở trồng trọt, chăn nuôi không có điều kiện tham quan, tìm hiểu các công nghệ mới trên thế giới nhằm phục vụ sản xuất, lao động hằng ngày; kết nối, chuyển giao công nghệ, tìm kiếm đối tác là đại lý thương mại cho các sản phẩm máy móc thiết bị nông nghiệp giữa các doanh nghiệp nước ngoài tham dự triển lãm và trong nước.

Theo các chuyên gia, việc ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất góp phần quan trọng giảm giá thành sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế, thúc đẩy phát triển sản xuất hàng hóa và tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Tuy nhiên, việc ứng dụng cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp ở một số khâu vẫn khá thấp. Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, đến nay trang bị động lực bình quân trong sản xuất nông nghiệp cả nước đạt khoảng 2,4 HP/ha canh tác. Nhiều vùng rau chuyên canh cơ giới hóa khâu làm đất, tưới đạt gần 90%, khâu thu hoạch vẫn làm thủ công. Công nghệ chế biến nông sản, Việt Nam chỉ đạt mức trung bình của thế giới.

Trong khuôn khổ của Triển lãm, sẽ diễn ra hoạt động kết nối giao thương giữa các đơn vị tham dự với các đơn vị tham quan. Các doanh nghiệp cũng sẽ được tư vấn thực tế từ các chuyên gia để xác lập quyền sở hữu trí tuệ, hợp tác đầu tư, kết hợp với chuyển giao công nghệ và các hình thức liên quan khác.

THANH TRÀ