Hơn 26 nghìn gioăng phớt máy xúc giả nhãn hiệu SKF

Thứ Năm, 12-12-2019, 20:31
Đội QLTT số 1 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

NDĐT – Ngày 12-12, Bộ Công thương cho biết, lực lượng QLTT thành phố Hà Nội vừa tiến hành kiểm tra một cơ sở kinh doanh và tạm giữ 26.211 gioăng phớt dùng cho máy xúc có dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu SKF đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Theo báo cáo của QLTT TP Hà Nội, ngày 11-12, Đội QLTT số 1 tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh phớt và phụ tùng, bơm thủy lực máy công trình tại số 63 ngõ 258 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở còn có 25 bộ sản phẩm phớt, gioăng máy xúc, đã được đóng gói thành phẩm, nhãn giấy có chữ NOK MADE IN JAPAN GENUINEPARTS; 64 nghìn chiếc nhãn giấy có chữ: NOK MADE IN JAPAN GENUINEPARTS, và một máy hàn miệng túi nhãn có chữ tượng hình.

Đại diện cơ sở kinh doanh khai nhận, toàn bộ 25 bộ sản phẩm phớt, gioăng máy xúc được mua trôi nổi trên thị trường về bán kiếm lời.
"Tôi biết rõ không phải là hàng hóa có xuất sứ từ Nhật Bản (JAPAN), nhưng do nhu cầu của thị trường và thị hiếu của khách hàng nên chúng tôi đã đóng gói thành phẩm như trên, bên ngoài có dán nhãn giấy có chữ NOK MADE IN JAPAN GENUINEPARTS", Chủ cơ sở nói.

Đại diện cơ sở kinh doanh thừa nhận hành vi trên của mình là sai, không có ý kiến thắc mắc gì và cam kết chịu xử lý theo quy định của pháp luật.

X.B