Xem xét mở thêm chương trình song bằng ở cấp tiểu học

Thứ Sáu, 11-10-2019, 14:33
Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội - đơn vị tiên phong thực hiện Đề án thí điểm đào tạo song bằng tại các trường phổ thông công lập của TP Hà Nội

NDĐT - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội cho biết sẽ xem xét về việc đề xuất mở thêm các trường giảng dạy chương trình song bằng ở cấp tiểu học, đồng thời xem xét việc mở rộng thêm các trường THPT triển khai chương trình này

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa sơ kết việc thực hiện Đề án thí điểm đào tạo song bằng tại các trường phổ thông công lập trên địa bàn thành phố sau hai năm triển khai. Theo báo cáo của Sở GD-ĐT Hà Nội, sau hai năm, việc triển khai thực hiện Đề án thí điểm đào tạo song bằng đã đi vào ổn định tại các trường THPT và THCS. Theo tiến độ triển khai của Đề án, số học sinh lớp 12 của trường THPT Chu Văn An đã tham gia thi AS vào tháng 6 vừa qua và đạt được những thành công ban đầu. Học sinh các trường THCS học chương trình song bằng có năng lực tư duy và kỹ năng tốt đáp ứng yêu cầu của chương trình.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết: Đến nay chương trình đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Số lượng học sinh đăng ký tại các trường ngày càng nhiều hơn, các trường khác cũng đăng ký tham gia thí điểm chương trình này. Hiện đã có 10 trường ngoài công lập triển khai chương trình Cambridge với khoảng 3.000 học sinh và bảy trường công lập với khoảng 1.000 học sinh.

Bên cạnh các kết quả đạt được, chương trình thí điểm không tránh khỏi những khó khăn, đặc biệt là về nhận thức của các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh, các yếu tố ràng buộc về cơ chế chính sách… Vì vậy, thời gian tới Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ có thống nhất đề xuất với lãnh đạo TP để tháo gỡ.

Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ xem xét về việc đề xuất mở thêm các trường giảng dạy chương trình song bằng ở cấp tiểu học tạo cơ hội học tập cho học sinh, đồng thời tạo nguồn cho cấp THCS. Bên cạnh đó, cũng xem xét việc mở rộng trường THPT để đón học sinh của các trường THCS đang học chương trình song bằng. Sau khi kết thúc thí điểm ba năm ở Trường THPT Chu Văn An, nhà trường sẽ chuẩn bị cho việc đánh giá, đề xuất để triển khai đại trà chương trình này.

THÙY LINH