Trao học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên Bình Định, Phú Yên

Thứ Ba, 29-09-2020, 15:22
Học sinh, sinh viên hai tỉnh Bình Định, Phú Yên nhận Học bổng Vallet năm 2020, với các đại biểu tại Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (tỉnh Bình Định).

Ngày 29-9, tại Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Ban đại diện Học bổng Vallet đã tổ chức lễ trao 83 suất học bổng Vallet cho các em học sinh xuất sắc.

Các đối tượng được trao học bổng đến từ các trường THPT của tỉnh Bình Định và Phú Yên, làng trẻ em SOS Quy Nhơn, làng trẻ em SOS Gia Lai, sinh viên trường Đại học Quy Nhơn và học sinh, sinh viên làng Phong Quy Hòa (Bình Định). Mỗi suất học bổng dành cho học sinh là 11 triệu đồng, sinh viên 19 triệu đồng.

Năm nay, Quỹ học bổng Vallet còn trao học bổng cho ba giảng viên Khoa Khoa học tự nhiên, Trường Đại học Quy Nhơn; hai nghiên cứu sinh đang làm việc tại Nhóm nghiên cứu Vật lý Neutrino Việt Nam, mỗi suất 29 triệu đồng.

Nhiều năm qua, Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam đã khích lệ tinh thần hiếu học, yêu khoa học của học sinh, sinh viên và các nhà nghiên cứu trẻ ưu tú Việt Nam thông qua chương trình Học bổng Vallet. Cảm kích trước ý nghĩa cao đẹp của hoạt động khích lệ tài năng trẻ Việt Nam, GS Odon Vallet đã tình nguyện tham gia đồng hành cùng các hoạt động của Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam.

Gặp gỡ Việt Nam do giáo sư Trần Thanh Vân khởi xướng, nhằm thu hút hàng trăm nhà khoa học danh tiếng đến bàn luận về các nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực vật lý hạt, thiên văn và nano. Năm 2020 là năm thứ 20 học bổng Vallet được trao ở Việt Nam. Đến năm 2020, hơn 40 nghìn học bổng Vallet với tổng số tiền hơn 350 tỷ đồng đã được trao cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Tin, ảnh: CÁT HÙNG