Tăng cường biện pháp phòng chống Covid-19 trong trường học tại TP Hồ Chí Minh sau khi có ca lây nhiễm mới

Thứ Ba, 01-12-2020, 11:04
Kiểm tra thân nhiệt học sinh trước khi vào trường học tại Trường THPT Thủ Đức, quận Thủ Đức.

Ngày 1-12, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) TP Hồ Chí Minh có văn bản gửi thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố về việc đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong ngành GD và ĐT thành phố.

Theo đó, Sở GD và ĐT thành phố đề nghị các đơn vị liên quan chủ động rà soát thông tin cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh, gia đình học sinh một cách kịp thời, đầy đủ, chính xác về các trường hợp, đối tượng có liên quan đến tình hình dịch Covid-19.

Các đơn vị, cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương, thành phố và Sở GD và ĐT; tăng cường công tác khử khuẩn vệ sinh trường, lớp học, tạo môi trường sạch sẽ, thông thoáng theo quy định; bố trí đầy đủ vòi nước sạch, xà phòng và tổ chức cho học sinh rửa tay đúng cách thường xuyên; thông báo, nhắc nhở việc đeo khẩu trang theo quy định.

Cùng với đó, bảo đảm sự liên hệ thường xuyên, thông suốt với Ban Chỉ đạo của địa phương, của Sở GD và ĐT; thường xuyên theo dõi, cập nhật các thông tin chính thống một cách đầy đủ, kịp thời.

CAO TÂN