Strong Việt Nam, nơi chắp cánh ước mơ tuổi thơ

Thứ Hai, 21-10-2019, 20:41
Trưởng Ban tổ chức Đỗ Vinh Quang và Quang Hải trao quà cho học sinh đoạt giải

NDĐT- Lần đầu tiên, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo) và Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội FC tổ chức chương trình Strong Việt Nam (Việt Nam vững mạnh) nhằm kết nối giữa các cầu thủ bóng đá nổi tiếng và học sinh Hà Nội nhằm thắp lửa đam mê thể thao và chắp cánh cho những ước mơ tuổi thơ.

Năm 2019, chương trình được tổ chức trong hai tháng tại năm trường trung học cơ sở là Phù Đổng, Việt Nam - Algeria, Nguyễn Trường Tộ, Maria Curie và Nam Trung Yên. Tại các trường học, sự xuất hiện của Quang Hải, Văn Quyết, Đình Trọng, Duy Mạnh…đã được đông đảo học sinh chào đón nồng nhiệt từ sáng sớm khi các cầu thủ xuất hiện, suốt trong quá trình giao lưu và lưu luyến không muốn chia tay.

Trong buổi giao lưu diễn ra sáng 21-10 tại Trường THCS Nam Trung Yên, hai cầu thủ Đức Huy, Duy Mạnh đã chia sẻ với các em họ sinh về ước mơ trở thành nhà vô địch Đông-Nam Á của mình khi mới 10 tuổi, khi làm nhiệm vụ nhặt bóng trong trận chung kết AFF Cup năm 2008 mà đội tuyển Việt Nam vô địch. 10 năm sau, bằng ý trí, quyết tâm, nỗ lực rèn luyện họ đã bước lên ngôi vô địch AFF Cup 2018 với tư cách cầu thủ. Từ câu chuyện của bản thân, cả hai cầu thủ nổi tiếng đã lan toả niềm tin hãy biết biến giấc mơ thành hiện thực đến các em học sinh – thế hệ tương lai của đất nước.

Thông qua việc chia sẻ những câu chuyện về quá trình tập luyện, thi đấu của các cầu thủ nổi tiếng, chương trình Strong Việt Nam khuyến khích thế hệ tương lai của đất nước, luyện tập thể thao tăng cao sức khoẻ, rèn luyện bản lĩnh và sự kiên trì để biến ước mơ thành hiện thực, sau này trở thành những công dân tốt, góp phần vào sự phát triển của đất nước. Trở thành Quả bóng vàng Việt Nam 2018, ngôi sao hàng đầu của đội tuyển bóng đá Việt Nam, danh thủ Quang Hải đã làm xúc động hàng nghìn học sinh khi được biết: “Chín tuổi anh đã đã phải xa gia đình tập luyện bóng đá. Ngày nào anh cũng khóc vì nhớ mẹ. Đó là giai đoạn khó khăn nhất nhưng phải vượt qua khó khăn thì mới có được thành công như ngày hôm nay”.

Cầu thủ Quang Hải giao lưu cùng các học sinh trường Nam Trung Yên 1.

Giao lưu với các cầu thủ, nhiều em học sinh chỉ có ước muốn đơn giản là ôm thật chặt “thần tượng” của mình hoặc quan tâm tại sao các anh có được thành công hôm nay. Strong Việt Nam mang đến những bài học về sự cố gắng, lòng quyết tâm, sự kiên trì, theo đuổi các mục tiêu mà mình đặt ra. Sự thành công của các cầu thủ đã truyền cảm hứng cho các em học sinh để các em nhận ra thành công sẽ đến với những người đam mê, kiên trì theo đuổi ước mơ.

Trưởng Ban tổ chức chương trình Strong Việt Nam Đỗ Vinh Quang chia sẻ: “Đây là chương trình xã hội vì cộng đồng mà Tập đoàn T&T mong muốn thực hiện từ rất lâu. Bản thân tôi từng ngồi trên ghế nhà trường, từng mong ước được gặp các cầu thủ nổi tiếng và giờ chúng tôi muốn biến mong ước ấy thành sự thật cho các em học sinh. Chúng tôi cũng mong sẽ lan toả được những câu chuyện về quá trình tập luyện, vượt qua khó khăn của các cầu thủ, để mang đến ước mơ hoài bão cho các em học sinh và tạo dựng niềm tin rằng, nếu có ước mơ, có quyết tâm thì các em sẽ đạt được ước mơ đó để vươn tới đỉnh vinh quang”. Từ những thành công ban đầu, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các em học sinh, Ban tổ chức chương trình cho biết sẽ tiếp tục thực hiện chương trình trong năm 2020 mới quy mô lớn hơn.

MINH GIANG