Quảng Bình còn 36 trường học chưa thể khai giảng

Thứ Hai, 09-09-2019, 21:29
Trường tiểu học Thượng Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) khai giảng sáng 9-9, trong tiết trời khá đẹp.

NDĐT - Ngày 9-9, có 203 trường học ở vùng bị ảnh hưởng của mưa lũ tại tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ khai giảng năm học mới cho hơn 81 nghìn học sinh. Tuy nhiên, vẫn còn 36 trường học chưa thể tổ chức khai giảng, chủ yếu là các trường mầm non với hơn 8.600 học sinh, do nằm ở các vùng lũ ngập sâu, thiệt hại nặng và công tác khắc phục chậm hơn so các khu vực khác.

Theo Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình, Đinh Quy Nhân, lãnh đạo chính quyền và phòng GD-ĐT các huyện đang tiếp tục chỉ đạo các trường khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ để đến ngày 11-9, tất cả các trường học trong tỉnh sẽ tổ chức xong lễ khai giảng năm học mới, đưa công tác dạy học trở lại bình thường.

Đợt mưa lũ đã làm cho 239/588 trường học các cấp với gần 90 nghìn học sinh của tỉnh Quảng Bình phải hoãn khai giảng trong ngày 5-9. Lũ lụt đã làm cho hơn 380 phòng học, 15 phòng nội trú bị ngập nước, hư hỏng, hai phòng học, nhà thư viện bị tốc mái. Nhiều sách vở, đồ dùng học tập, đồ chơi, bàn ghế của học sinh ngập sâu, ướt, hư hỏng hoàn toàn. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 15 tỷ đồng.

Sở GD-ĐT Quảng Bình cho biết, chia sẻ khó khăn với thầy cô và học sinh vùng “rốn lũ” Tân Hóa, huyện Minh Hóa, Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ sẽ dự lễ khai giảng muộn tại Trường THCS Tân Hóa vào sáng 11-9.

Lãnh đạo tỉnh và huyện Minh Hóa đã tới động viên các em học sinh trong ngày khai trường.

HƯƠNG GIANG