Nhiều hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11)

Thứ Tư, 20-11-2019, 01:49
Ngày 19-11, UBND thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến ngành giáo dục thành phố giai đoạn 2015-2019, nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11).

Nhân dịp này, ba cá nhân có thành tích xuất sắc vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng ba; một cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 24 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT); 56 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD và ĐT; 129 gương điển hình tiên tiến được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở GD và ĐT thành phố.

* Ngày 19-11, Tỉnh ủy Yên Bái tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 60 năm các nhà giáo miền xuôi xung phong lên miền núi dạy học theo lời kêu gọi của Bác Hồ. Tháng 9-1959, Bác Hồ đã thăm và nói chuyện với 860 thanh niên trí thức các tỉnh miền xuôi, trước khi tình nguyện lên phục vụ giáo dục miền núi phía bắc, trong đó có 54 thầy giáo, cô giáo tình nguyện về Yên Bái. Tại buổi gặp mặt, 36 đại biểu tham dự ôn lại quá trình 60 năm triển khai, tổ chức thực hiện lời kêu gọi của Bác Hồ mang ánh sáng văn hóa lên miền núi; khơi dậy và phát huy tình yêu ngành, yêu nghề của mỗi nhà giáo và truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam.

* Ngày 19-11, lãnh đạo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế tổ chức các đoàn đến thăm, chúc mừng thầy giáo, cô giáo, cán bộ công nhân viên chức tại một số trường, cơ sở giáo dục tiêu biểu nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11). Tại các điểm đến thăm, lãnh đạo tỉnh gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đội ngũ cán bộ, giáo viên, học viên các nhà trường, cơ sở đào tạo; ghi nhận và đánh giá cao công tác đào tạo các thế hệ học sinh và đội ngũ cán bộ trong tỉnh và mong muốn, trong thời gian tới, các trường, cơ sở đào tạo tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nâng cao chất lượng, đổi mới công tác giảng dạy, bồi dưỡng…

* Ngày 19-11, tại Hà Nội, Trường đại học Y Hà Nội tổ chức khai mạc hội nghị khoa học nghiên cứu sinh (NCS) lần thứ 25. Tại hội nghị có 80 đề tài nghiên cứu được trình bày ở các chủ đề khác nhau như hệ nội, ngoại, y tế công cộng, y học cơ sở… Trong đó có 10 đề tài được trình bày bằng tiếng Anh, tạo tiền đề trong hội nhập và xuất bản quốc tế. Hội nghị khoa học góp phần khuyến khích các NCS hăng say nghiên cứu khoa học, là tiền đề tiến tới hoàn thiện luận án và bảo vệ luận án tiến sĩ đúng tiến độ, có chất lượng. Thông qua hội nghị, các NCS có cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học; tiếp thu những ý kiến đóng góp từ hội đồng giám khảo cho các đề tài, luận án.

* Ngày 19-11, Trường đại học Dược Hà Nội tổ chức hội thảo khoa học 105 năm đào tạo dược sĩ. Đây là dịp để Trường đại học Dược Hà Nội giới thiệu bề dày lịch sử đào tạo dược sĩ, thông qua các tư liệu lịch sử tin cậy, trong đó có những tư liệu, thông tin trước đây ít được biết tới. Theo Ban tổ chức, ngày 20-7-1914, Ban Dược của Trường cao đẳng Y Đông Dương được thành lập, đánh dấu điểm khởi đầu của quá trình đào tạo dược sĩ tại Việt Nam. Cách mạng Tháng Tám thành công, Trường đại học Y Dược của nước Việt Nam mới độc lập ra đời kế thừa những kết quả đào tạo dược sĩ trước đó. Đến năm học 2019-2020 là khóa đào tạo sinh viên dược khóa 74 của nhà trường.

PV